Thời gian gần đây, có một số hành khách từ Mỹ về Nội Bài phản ánh hành lý ký gửi của khách bị mở khóa, phá khóa, cắt khóa và xáo trộn đồ bên trong. Hãng vận chuyển, Công ty phục vụ mặt đất đã phối hợp với hành khách để kiểm tra và xác nhận là không bị mất tài sản.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện về việc đảm bảo an toàn hoạt động bay. 

Công điện nêu rõ, theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải, trong thời gian qua, trên địa bàn một số cảng hàng không, sân bay đã xảy ra hiện tượng dùng đèn chiếu tia laze vào tàu bay khi đang hạ cánh, uy hiếp nghiêm trọng đến an toàn hàng không.

Tại Cảng hàng không Pleiku, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đang triển khai 2 dự án đầu tư, đó là dự án “Kéo dài, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn và sân đậu máy bay” và dự án  “Cải tạo và mở rộng nhà ga hành khách”. Đến nay, các dự án đã cơ bản hoàn thành và đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng để đưa vào khai thác trong tháng 9/2015.

Thứ bảy, 30 Tháng 11 2013 20:28

Vì những chuyến bay an toàn

Sân đỗ máy bay là khu vực được bao quanh bởi vạch đỏ dành cho các máy bay vào khai khác tại bến đỗ: lên xuống khách, lên xuống hàng hóa và sử dụng các dịch vụ kỹ thuật, xuất ăn …. tại sân bay.Khi máy bay vào bến đỗ thì có rất nhiều nhân viên và các loại trang thiết bị sẽ tiếp cận hoặc hoạt động xung quanh máy bay và trên các đường công vụ Vì vậy sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, rủi ro gây mấy an toàn giao thông,an toàn lao động cho con người, cho máy bay và phương tiện hoạt động trên sân đậu tàu bay .

Hôm nay, ngày 20/5/2013, hãng hàng không Vietjet Air chính thức khai trương đường bay Tp.HCM – Buôn Ma Thuột. Dự kiến, trong giai đoạn đầu, hãng sẽ khai thác tần suất 7 chuyến/tuần, chuyến bay từ Tp.HCM sẽ khởi hành vào lúc 18h30 và đến Buôn Ma Thuột lúc 19h25 hàng ngày. Chặng bay ngược lại sẽ cất cánh vào lúc 19h50 và về đến Tp.HCM 55 phút sau đó.

Trang 1 trong 4 trang