Ngày 1/2/2016,  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã ký Quyết định số 353/QĐ-BGTVT về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Phù Cát giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Thực hiện Chỉ thị số 12/CT-BGTVT ngày 19/10/2015 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc tổ chức thực hiện “Ngày pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2015 trong ngành Giao thông vận tải; ngày 28/10/2015, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã ban hành Chỉ thị số 4020/CT-TCTCHKVN về việc triển khai thực hiện “Ngày pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2015 tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng công ty.

Ngày 17/10/2015, trang thông tin điện tử The Guide to Sleeping in Airports (www.sleepinginairports.net) đã công bố kết quả bình chọn chất lượng sân bay năm 2015, theo đó, Cảng HKQT Nội Bài và Cảng HKQT Đà Nẵng nằm trong top 30 sân bay tốt nhất châu Á.

Trên trang thông tin điện tử của Skytrax - một tổ chức thường xuyên đánh giá xếp hạng các hãng hàng không và sân bay, các giải thưởng về lĩnh vực cảng hàng không, sân bay đã được công bố. Theo đó, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất được bình chọn ở vị trí thứ 7 trong danh sách 10 sân bay có chất lượng dịch vụ được cải thiện tốt nhất trong năm 2015. Đứng vị trí thứ 1 trong danh sách này là Sân bay Charles de Gaulle (Pari, Pháp).

Phạm vi điều chỉnh: Nghị định này quy định về các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không; đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng; lực lượng kiểm soát an ninh hàng không; kết cấu hạ tầng, trang bị, thiết bị và phương tiện đảm bảo an ninh hàng không; kinh phí bảo đảm an ninh hàng không; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan trong công tác bảo đảm an ninh hàng không.

Trang 1 trong 2 trang