Thứ năm, 20 Tháng 10 2016 14:41

Gương người tốt việc tốt: Thêm những tiếng chuông vang xa, lan tỏa những điều tốt đẹp về Cảng HKQT Nội Bài

Việc nhặt được và trao trả lại cho hành khách tài sản bỏ quên từ lâu đã trở thành việc làm thường nhật của đội ngũ CBCNV Cảng HKQT Nội Bài cũng như trên tất cả các Cảng hàng không trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam(ACV). Mỗi nghĩa cử đẹp như một tiếng chuông nhỏ, nhiều tiếng chuông nhỏ sẽ cộng hưởng thành tiếng chuông lớn, cộng hưởng, vang xa, lan tỏa những điều tốt đẹp về Cảng HKQT Nội Bài nói riêng, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nói chung.

Ngày 12/10/2016, tại quầy rượu tầng 3, khu vực cách ly, Nhà ga hành khách T2 – Cảng HKQT Nội Bài, anh Nguyễn Mạnh Tuân, nhân viên giám sát Đội Kinh doanh quốc tế - Trung tâm thương mại và dịch vụ hàng không Nội Bài - Cảng HKQT Nội Bài phát hiện một chiếc ví da hiệu Prada của hành khách bỏ quên, trong ví gồm thẻ visa, master card, 7.000 Kwon và nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng. Anh Tuân đã thực hiện đúng quy trình, bàn giao cho lực lượng An ninh. Ngay sau đó, Đội An ninh cơ động đã phối hợp với anh Tuân xác định được chủ nhân của chiếc ví. Đôi vợ chồng hành khách người Hàn Quốc đã cảm kích nhận lại tài sản từ tay anh Tuân.

Hành khách vui mừng nhận lại tài sản bỏ quên tại Cảng HKQT Nội Bài

Trước đó, vào ngày 04/10/2016, tại khu vực băng chuyền Nhà ga hành khách T2, chị Cao Thị Hài – Nhân viên văn phòng Trung tâm Khai thác ga Nội Bài đã nhặt được một túi đồ bỏ quên trong đó có 01 máy ảnh hiệu Nikon P5000, 01 kính râm hiệu RayBan, thẻ nhớ, đèn pin và tiền mặt trị giá 1.720.000 đồng. Chị Hài đã nhanh chóng phối hợp với Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài để bàn giao cho hành khách.

Chị Cao Thị Hài – Nhân viên văn phòng Trung tâm Khai thác ga Nội Bài, Cảng HKQT Nội Bài

Anh Tuân, chị Hài và hàng ngàn CBCNV của Cảng HKQT Nội Bài đang làm đúng chức năng nhiệm vụ của mình, tận tâm với công việc để góp phần xây dựng Ngôi nhà chung Nội Bài trở thành một điểm sáng của niềm tin, của sự thân thiện, ấm áp, của nhiều điều tốt đẹp còn hiện hữu. Mỗi nghĩa cử đẹp như một tiếng chuông nhỏ, nhiều tiếng chuông nhỏ sẽ cộng hưởng thành tiếng chuông lớn, cộng hưởng, vang xa, lan tỏa những điều tốt đẹp về Cảng HKQT Nội Bài nói riêng, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nói chung.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Nội Bài