Thứ ba, 29 Tháng 9 2015 09:10

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam: Tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, vui Tết Trung thu cho con CBCNV

Hằng năm, cứ vào dịp Tết Trung thu, cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan đơn vị trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) luôn quan tâm, tạo điệu kiện cho tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động chăm lo cho con em CBCNV, qua đó giáo dục, động viên khích lệ các em vui tươi, phấn khởi, tích học tập và vươn lên trong cuộc sống. 

Ngay từ giữa tháng 8, BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo các tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng công ty quan tâm, tổ chức các sân chơi cho các cháu thiếu nhi là con CBCNV đang làm việc tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, hướng các cháu thiếu nhi vào các hoạt động sinh hoạt tập thể lành mạnh, bổ ích; qua đó động viên tinh thần hăng say lao động của CBCNV, người lao động. Văn phòng Tổng công ty đã chuẩn bị và gửi tặng các cháu thiếu nhi là con CBCNV đang làm việc trong Tổng công ty phần quà gồm bánh trung thu và đèn kéo quân rất đẹp và hấp dẫn.

Hòa chung không khí rộn ràng trên cả nước, thực hiện chỉ đạo của BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng công ty đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi bổ ích cho con CBCNV vui Tết Trung thu. 


Các em rất vui khi được nhận những phần quà hấp dẫn từ các cô, các chú đại diện Công đoàn  - Đoàn thanh niên tặng

Tại Cảng hàng không Liên Khương, tối ngày 26/9/2015,  Ban chấp hành Công đoàn và Chi đoàn thanh niên Cảng hàng không Liên Khương đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con của cán bộ, công nhân viên trong đơn vị và các đơn vị đóng trên địa bàn. Đêm hội diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ với các trò chơi biểu diễn văn nghệ, diễn kịch, múa lân, phá cỗ. Sân khấu và nội dung chương trình cũng được đổi mới, sinh động với mong muốn Trung thu không chỉ đơn thuần là ngày Tết truyền thống cho thiếu nhi mà còn là dịp để các gia đình giao lưu, tụ họp cùng hòa chung niềm vui của các cháu. 


Tết Trung thu là dịp thường niên để các gia đình CBCNV sum họp, giao lưu tăng cường tình đoàn kết, gắn bó với đơn vị

Trước đó, Khối cơ quan Tổng công ty, ngày 23/9/2015, BCH Công đoàn – Đoàn thanh niên Khối cơ quan Tổng công ty, Công ty SAGS và Công ty SATSCO đã phối hợp tổ chức chương trình trung thu 2015 với chủ đề “Rước đèn ông sao -  Đêm hội trăng rằm” cho con của CBCNV của 3 đơn vị. 


Các cháu thiếu nhi tham gia các trò chơi do Công đoàn, Đoàn thanh niên Khối cơ quan Tổng công ty tổ chức

Chương trình thu hút hơn 300 thiếu nhi là con CBCNV của 3 đơn vị cùng tham gia vui chơi và nhận các phần quà hấp dẫn của Ban tổ chức. Các cháu nhiệt tình tham gia các trò chơi như: Bắt heo, Ném bóng tranh tài, Đập chuông, Nặn tò he và Kẹo bông gòn… và thưởng thức các tiết mục văn hóa đặc sắc như: Múa lân, kịch, ảo thuật và nhiều trò chơi vui nhộn khác. 


Và thưởng thức các tiết mục văn hóa đặc sắc

Tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, ngày 17/9/2015, BCH Công đoàn và Đoàn thanh niên Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã phối hợp tổ chức chương trình vui Trung thu với tên gọi “Đêm hội trăng rằm năm – Trung thu kết nối yêu thương” cho gần 500 cháu thiếu nhi  là con em CBNV, người lao động đang làm việc tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Đêm hội đã diễn ra hết sức sôi nổi và vui tươi tại nhà hàng Adora Nguyễn Kiệm, Quận Gò Vấp, TP.HCM. 


Các em tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ

Với chủ đề Trung thu kết nối yêu thương, các cháu thiếu nhi đã được tham gia những trò chơi dân gian vui nhộn như cây tre trăm đốt, bịt mắt đập chuông, cô Tấm lựa đậu, đôi hài bảy dặm,…; cùng phụ huynh tham gia hội thi làm lồng đèn và nhận những phần quà thú vị như tò he, chữ thư pháp, bong bóng nghệ thuật,… 


Và các trò chơi dân gian vui nhộn

Bên cạnh đó, chương trình văn nghệ phong phú, đặc sắc với nhiều tiết mục ca, múa, kịch ảo thuật, múa lân, múa rối với sự dẫn dắt dí dỏm của chú Cuội, chị Hằng đã mang đến một buổi vui chơi, giải trí tràn đầy tiếng cười cho các cháu cũng như các gia đình. 

Tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, tối ngày 25/9/2015, Đoàn thanh niên Cảng phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Sóng Việt tổ chức đêm hội "Vui Tết Trung thu” cho các cháu thiếu nhi là con, em CBCNV của 2 đơn vị.

Đến dự chương trình có Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, cán bộ, nhân viên của 2 đơn vị.

Ban tổ chức đã xây dựng chương trình rất vui nhộn, ấn tượng, thu hút đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng tham gia các trò chơi như: Múa lân, múa rối, diễn kịch, các trò chơi, tặng lồng đèn, phá cỗ... Ban tổ chức đã tặng thưởng cho các cháu có thành tích học tập tốt trong năm học 2014-2015.


Múa lân tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột. 


PGĐ Cảng hàng không Buôn Ma Thuột Lê Trung Bình trao giấy khen cho các cháu đạt thành tích tốt trong học tập

Các hoạt động chăm lo cho các cháu thiêu nhi là con CBCNV vui Tết Trung thu 2015  là một trong những hoạt động chăm lo cho người lao động của Công đoàn, Đoàn thanh niên các cơ quan, đơn vị thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, đồng thời qua đó tăng cường công tác giáo dục truyền thống của dân tộc Việt Nam, tình đoàn kết yêu thương và ý nghĩa của đêm Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng.                                                               

Tin, ảnh: Văn phòng Đoàn thanh niên
Và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng công ty