Thứ tư, 27 Tháng 7 2016 13:51

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam: Nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016), các đơn vị thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn như: Tổ chức dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ; thăm hỏi, động viên, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; gặp mặt thân mật CBCNV là thương binh, là thân nhân gia đình liệt sĩ.

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn đã trở thành truyền thống và nét đẹp văn hoá của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, qua đó tăng cường giáo dục tinh thần yêu nước và truyền thống cách mạng trong CBCNV.

Ngày 26/7, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã phối hợp với các cơ sở Đoàn trong Cụm Đoàn Khối các cơ quan trung ương khu vực phía Nam tổ chức thăm hỏi và trao quà cho 5 Mẹ Việt Nam anh hùng tại địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM với tổng trị giá hơn 5 triệu đồng.

Đại diện Đoàn Thanh niên ACV thăm hỏi, động viên, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Tối cùng ngày, Đoàn Thanh niên ACV đã phối hợp cùng Huyện đoàn Bình Chánh, Quận đoàn Bình Tân cùng các cơ sở Đoàn trong Cụm Đoàn Khối các cơ quan trung ương khu vực phía Nam tổ chức chương trình thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Bình Chánh – Bình Tân. Mặc cho trời mưa tầm tã, buỗi lễ đã thu hút hơn 500 đoàn viên thanh niên từ các cơ sở Đoàn tham dự trong không khí trang trọng.

Đại diện Đoàn Thanh niên ACV dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ

Các đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Cảng HKQT Cát Bi: BCH Công đoàn và Đoàn thanh niên Cảng HKQT Cát Bi đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ Quận Hải An, TP.Hải Phòng đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng trên địa bàn Phường Thành Tô và Phường Tràng Cát, Quận Hải An, TP. Hải Phòng.

Description: 13838466_514858788704076_968996607_o

Đại diện Cảng HKQT Cát Bi thăm và tặng quà gia đình bác Đỗ Đức Thắng tại Phường Tràng Cát, Quận Hải An, TP.Hải Phòng

Description: 13835731_514858802037408_1142946636_o

Đại diện Cảng HKQT Cát Bi thăm hỏi và động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mò

Cảng hàng không Thọ Xuân, ngày 23/7, lãnh đạo Cảng hàng không Thọ Xuân cùng CBCNV đã tới dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Thọ Xuân; thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn các xã lân cận.

Description: Description: C:\Users\CHITIEN\Desktop\THD_2379.JPG

Đoàn đã đến thăm và tặng quà các xã giáp ranh với Cảng: Xã Thọ Lâm (10 phần quà); xã Xuân Sơn (10 phần quà); xã Xuân Hưng (10 phần quà). Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hội, thuộc xã Thọ Lâm và thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng;

Cảng hàng không Tuy Hòa đã phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức thăm hỏi và phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Đào.

Description: Description: Description: C:\Users\Admin\Desktop\IMG_0005.jpg

Thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Đào

Hàng tháng, đơn vị tổ chức thăm hỏi, động viên mẹ cả về vật chất và tinh thần. Đây là việc làm thể hiện lòng tri ân đối với những người đi trước, thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, tình cảm chân thành của những người con mong được đến bên Mẹ.

Cảng hàng không Rạch Giá: Sáng ngày 26/7, BCH Công đoàn, Chi đoàn thanh niên Cảng hàng không Rạch Giá đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thận, ngụ tại khu phố III, phường Vĩnh Bảo, thành phố Rạch Gía, tỉnh Kiên Giang mà đơn vị đã nhận phụng dưỡng từ năm 2015.

Description: IMAG2406

Đoàn ân cần thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thận

Cùng ngày, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên Cảng hàng không Rạch Giá đã tổ chức dâng hương và đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt stỉnh Kiên Giang.

Description: IMAG2420

CB-CNV Cảng hàng không Rạch Gía dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Kiên Giang

Description: IMAG2438

Đoàn viên thanh niên Cảng hàng không Rạch Gía thắp hương từng phần mộ các anh hùng liệt sỹ

Tại buổi dâng hương, bà Nguyễn Thị Hải Yến – Giám đốc, Bí thư chi bộ Cảng hàng không Rạch Giá đã ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, nhắc nhở các cán bộ, công nhân viên Cảng hàng không Rạch Giá cần thể hiện lòng tri ân với các thế hệ đi trước bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa với tình cảm chân thành và lòng biết ơn sâu sắc.

Tối ngày 26/7, Chi đoàn cơ sở Cảng hàng không Rạch Giá đã phối hợp với Thành đoàn thành phố Rạch Gía, các đơn vị thuộc tỉnh Đoàn Kiên Giang hưởng ứng Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Kiên Giang do tỉnh Đoàn Kiên Giang tổ chức.

Cảng hàng không Phù Cát, sáng ngày 27/7, BCH Công đoàn phối hợp Đoàn thanh niên Cảng hàng không Phù Cát tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Bình Định. 

Đại diện lãnh đạo Cảng hàng không Phù Cát thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn 

Cùng ngày, BCH Công đoàn và Đoàn thanh niên đã tổ chức đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện Phù Cát. Thay mặt lãnh đạo Cảng, đồng chí Trần Văn Tiến – Phó Giám đốc Cảng hàng không Phù Cát đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đối tượng chính sách và gia đình; mong các gia đình giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, nuôi dạy con cháu trưởng thành.

Cảng hàng không Đồng Hới đã tổ chức gặp mặt thân mật và tặng quà cho CBCNV là thân nhân gia đình liệt sỹ; tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Giám đốc Cảng hàng không Đồng Hới tặng quà cho CBCNV là thân nhân gia đình liệt sỹ

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột: Ngày 26/7/2016, lãnh đạo và CBCNV Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk.

Cán bộ, công nhân viên Cảng hàng không Buôn Ma Thuột tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk

Tại buổi lễ, các cán bộ, nhân viên Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương tại đài tưởng niệm, thành kính thắp nén hương thơm lên các phần mộ anh hùng liệt sỹ.

Thắp hương cho phần mộ các anh hùng liệt sỹ

Cùng ngày, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ thuộc đơn vị.

Văn phòng Tổng công ty