Thứ tư, 29 Tháng 7 2015 10:55

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam: Nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

 

Hằng năm, vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), các đơn vị thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đều tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” như: Tổ chức dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ; thăm hỏi, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; gặp mặt thân mật CBCNV là thương binh, là thân nhân gia đình liệt sĩ…

Cảng HKQT Đà Nẵng: Kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, Lãnh đạo Cảng HKQT Đà Nẵng, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên đã tổ chức gặp gỡ với cán bộ công nhân viên là thương binh, là thân nhân gia đình liệt sỹ.

 

Cảng HKQT Đà Nẵng tổ chức gặp mặt  CBCNV là thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ

 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Bá Quân - Phó giám đốc Cảng HKQT Đà Nẵng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí thương binh, người có công với cách mạng, anh hùng liệt sỹ trong quá trình đấu tranh cho độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Thay mặt lãnh đạo Cảng, đồng chí ân cần thăm hỏi và chúc sức khỏe các CBCNV là thương binh, là thân nhân gia đình liệt sỹ và mong muốn các đồng chí tiếp tục học tập, nâng cao năng lực, trình độ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển của đơn vị.

 

Dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Đà Nẵng

 

Nhân dịp này, lãnh đạo Cảng HKQT Đà Nẵng cùng đại diện tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Đà Nẵng, thăm và tặng quà Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng và Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam.

 

Thăm và tặng quà Trung tâm phụng dưỡng người có công cách mạng thành phố Đà Nẵng

 

Thăm và tặng quà  Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công tỉnh Quảng Nam

 

Cảng HKQT Cam Ranh: Sáng ngày 27/7,  BCH Đoàn cơ sở Cảng HKQT Cam Ranh tổ chức cho các đoàn viên thanh niên ưu tú của đơn vị đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Tượng đài hữu nghị quân nhân Nga - Việt đã hi sinh vì nền độc lập của nước nhà.

 

Cảng HKQT Cam Ranh dâng hương tại Tượng đài hữu nghị quân nhân Nga - Việt

 

Bia đá tại tượng đài lưu danh 216 liệt sĩ, trong đó có 172 liệt sĩ Việt Nam và 44 liệt sĩ Liên Xô/Liên bang Nga đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ quốc tế vì sự nghiệp hòa bình, ổn định khu vực, vì chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

 

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột: Ngày 27/7, Chi đoàn thanh niên Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang tỉnh Đắk Lắk.

 

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đắk Lắk

 

Tại buổi lễ, các đoàn viên thanh niên kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc.

 

Nhân dịp này, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình liệt sỹ thuộc Cảng hàng không Buôn Ma Thuột.

 

Cảng hàng không Rạch Giá: Ngày 27/7, lãnh đạo, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên Cảng hàng không Rạch Giá đã tổ chức dâng hương và đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kiên Giang.

 

Dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Kiên Giang

 

Tại buổi dâng hương, đồng chí Nguyễn Thành Tâm – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cảng hàng không Rạch Giá đã ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, nhắc nhở các cán bộ, công nhân viên Cảng hàng không Rạch Giá cần thể hiện lòng tri ân với các thế hệ đi trước bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa với tình cảm chân thành và lòng biết ơn sâu sắc. Thế hệ trẻ hôm nay phải đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh và gia đình có công với nước.

 

Cảng hàng không Thọ Xuân: Sáng 27/7, Cảng hàng không Thọ Xuân đã tổ chức lễ viếng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh hóa. Đoàn do đồng chí Đặng Văn Phát - Phó giám đốc Cảng hàng không Thọ Xuân, Chủ tịch Công đoàn làm trưởng đoàn. Đoàn đã đặt vòng hoa, thắp hương tại lễ đài, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng, chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; dâng hoa, thắp hương trên mộ các anh hùng, liệt sĩ.

 

Cảng hàng không Thọ Xuân dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

 

Nhân dịp này, Công đoàn và Đoàn thanh niên Cảng hàng không Thọ Xuân đã tổ chức tri ân, tặng quà các gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng, trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã giáp danh Cảng hàng không Thọ Xuân, qua đó góp phần ổn định và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

 

Cảng hàng không Cà Mau: Kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sĩ Việt Nam (27/07/1947 - 27/07/2015), Cảng hàng không Cà Mau đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC Cà Mau, Đoàn thanh niên phường 6, Đoàn thanh niên phường 7, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Cà Mau tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Cà Mau.

 

Cảng hàng không Cà Mau tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Cà Mau.

 

Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Khấu Thị Các ngụ tại phường 6, thành phố Cà Mau. Tại đây, đại diện Cảng hàng không Cà Mau đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ của mẹ, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những mất mát hy sinh của mẹ và gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

 

Thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Khấu Thị Các

 

Nhân dịp này, Cảng hàng không Cà Mau đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc đến toàn thể CBCNV.

 

Các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" đã trở thành truyền thống và là nét đẹp văn hoá của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc; qua đó tăng cường giáo dục tinh thần yêu nước và truyền thống cách mạng trong CBCNV.