Thứ tư, 21 Tháng 1 2015 15:06

Thanh niên Cảng HKQT Phú Bài: Đồng hành với thanh niên địa phương trong phong trào lập thân, lập nghiệp

 

Ngày 15/01/2015, Đoàn thanh niên Cảng HKQT Phú Bài đã tổ chức chương trình đi thăm và tặng quà các hộ gia đình tại làng thanh niên lập nghiệp thuộc xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là chương trình đồng hành với thanh niên địa phương trong phong trào lập thân, lập nghiệp.

 

A Lưới là huyện miền núi của tỉnh Thừa Thiên Huế, cách thành phố Huế khoảng 70 km về phía Tây. Hương Phong là một trong 20 xã thuộc huyện A Lưới. Tại đây có làng thanh niên lập nghiệp biên giới. Đây là một trong 118 làng thanh niên lập nghiệp trên cả nước.

 

 

Trao quà cho các hộ gia đình tại nhà sinh hoạt cộng đồng

 

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT và kế hoạch tổ chức quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng học tập tặng đồng bào và các em học sinh miền núi vùng sâu, vùng xa của Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam,   Công đoàn và Đoàn thanh niên Cảng HKQT Phú Bài đã quyên góp được hơn 100kg quần áo các loại, đồng thời mua thêm 30 chiếc chăn ấm, 500 cuốn vở tập để tặng cho các hộ dân tại làng thanh niên lập nghiệp A Lưới. Những món quà mang ý nghĩa lớn, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam.

 

Sau khi tổ chức gặp mặt và trao quà tại nhà sinh hoạt cộng đồng xã, Đoàn thanh niên đã trực tiếp tìm hiểu tình hình sản xuất, thăm hỏi và tặng quà cho từng hộ gia đình. Thời gian qua, mặc dù còn rất nhiều khó khăn do địa hình hiểm trở, thời tiết không ủng hộ nhưng với quyết tâm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các hộ gia đình trẻ nơi đây đã từng bước biến vùng đất biên giới này ngày càng trở nên màu mỡ và có giá trị kinh tế cao.

 

 

Đi thăm và trao quà trực tiếp tại các hộ gia đình

 

Qua buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin với các hộ gia đình trẻ tại làng thanh niên lập nghiệp A Lưới đã góp phần động viên tinh thần rất lớn đối với thanh niên của làng trong việc tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện lập thân, lập nghiệp của thanh niên trong công cuộc phát triển kinh kế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng ở vùng biên giới.