Thứ ba, 04 Tháng 8 2015 11:10

Sôi nổi Hội diễn nghệ thuật quần chúng Ngành GTVT năm 2015 – Cụm phía Nam

 

Ngày 31/7/2015, tại Học viện hàng không Việt Nam (TP.HCM), Hội diễn nghệ thuật quần chúng Ngành GTVT năm 2015 - Cụm phía Nam do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đăng cai tổ chức đã diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc.

Hội diễn là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, trọng đại của đất nước trong năm 2015, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành GTVT (28/8/1945 – 28/8/2015), Đại hội thi đua yêu nước của Ngành GTVT và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ GTVT lần thứ 18, nhiệm kỳ 2015-2020.

 

Thông qua Hội diễn góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CB-CNV, người lao động; tăng cường giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các đơn vị trong ngành; tạo không khí phấn khởi thi đua lao động, sản xuất và công tác, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm 2015 và các năm tiếp theo; tuyên truyền, giáo dục CB-CNV, người lao động về truyền thống 70 năm đi trước mở đường của các thế hệ cha anh, đồng thời đề cao trách nhiệm và nghĩa vụ của CB-CNV, người lao động toàn ngành trong tình hình mới.

 

Tiết mục của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

 

Hội diễn thu hút đông đảo CB-CNV, người lao động đến từ 8 đơn vị trong Ngành GTVT -  Cụm phía Nam, bao gồm: Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO), Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Ban quản lý dự án 7, Ban quản lý dự án đường thủy, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM, Tổng công ty Đầu tư Phát triển và Quản lý Dự án hạ tầng giao thông Cửu Long; Tổng công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải Việt Nam và Học viện Hàng không Việt Nam.

 

Tại hội diễn, nhiều tiết mục ca hát, múa được đầu tư, dàn dựng công phu, đặc sắc thể tình yêu quê hương, đất nước cũng như ngợi ca những cán bộ, công nhân ngành GTVT đang ngày đêm góp công sức xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

 

Ban quản lý dự án số 7 mang đến hội diễn thông điệp chủ đạo của ngành về một thời kỳ chiến đấu gian khổ của dân tộc, với những hình ảnh của các anh lái xe và các chị dân quân mở đường duy trì và xây dựng những tuyến đường xuyên suốt đất nước trong những năm tháng chiến đấu giành độc lập dân tộc.

 

Tiết mục của công ty SASCO

 

Công ty SASCO với đội ngũ nhân viên trẻ đã mang đến những tiết mục múa hát sôi động, đầy nhiệt huyết của sức trẻ ca ngợi Đảng và Bác Hồ.

 

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM trình diễn những ca khúc "Cô gái mở đường, Chào em cô gái Lam Hồng",… sôi động và có chiều sâu về lịch sử một thời đạn bom hào hùng của ngành giao thông.

 

Nhẹ nhàng và sâu lắng nhưng đầy cuốn hút khán giả là tiết mục múa Cánh chim trời do các sinh viên đến từ Học viện hàng không Việt Nam (TP.HCM) biểu diễn.

 

Những cô gái lái tàu hay những người công nhân luôn đứng nơi đầu sóng ngọn gió để bảo đảm an toàn hàng hải cho những chiếc thuyền, bè qua lại trên sông, trên biển là thông điệp đến từ Tổng công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải miền Nam.

 

Ngoài các tiết mục dự thi của các đơn vị, Hội diễn còn diễn ra chương trình giao lưu ca hát giữa các đơn vị làm cho không khí hội diễn càng thêm sôi động, ấn tượng.

 

Hội diễn nghệ thuật quần chúng Ngành GTVT năm 2015  -  Cụm phía Nam đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng tốt đẹp giữa các đơn vị, trong CB-CNV và khán giả.

 

Kết quả hội diễn:

 

Giải hát đơn ca: Giải nhất: Công ty SASCO; giải nhì: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và Tổng công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải miền Nam; giải ba: Học viện Hàng không Việt Nam, Ban Quản lý dự án đường thủy, Ban Quản lý dự án 7.

 

Tiết mục của Tổng công ty Đầu tư Phát triển và Quản lý Dự án hạ tầng giao thông Cửu Long

 

Giải hát song ca – tam ca: Giải nhất: Công ty SASCO; giải Nhì: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Học viện Hàng không Việt Nam; giải ba: Tổng công ty Đầu tư Phát triển và Quản lý Dự án hạ tầng giao thông Cửu Long, Ban Quản lý dự án 7.

 

Giải tốp ca: Giải nhất: Công ty SASCO; giải nhì: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và Học viện Hàng không Việt Nam; giải ba: Tổng công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải miền Nam; giải khuyến khích: Tổng công ty Đầu tư Phát triển và Quản lý Dự án hạ tầng giao thông Cửu Long và Ban Quản lý dự án đường thủy.

 

Giải múa: Giải nhất: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất; giải nhì: Công ty SASCO và Ban Quản lý dự án 7; giải ba: Học viện Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Bảo đảm An toàn hàng hải miền Nam và Ban Quản lý dự án đường thủy.

 

Giải hợp ca: Giải nhất: Học viện Hàng không Việt Nam; giải nhì: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và Công ty SASCO; giải ba: Tổng công ty Đầu tư Phát triển và Quản lý Dự án hạ tầng giao thông Cửu Long và Ban Quản lý dự án 7.

 

Giải toàn đoàn: Giải nhất: Công ty SASCO; giải nhì: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và Học viện Hàng không Việt Nam; giải ba: Tổng công ty Bảo đảm an toàn Hàng hải miền Nam và Tổng công ty Đầu tư Phát triển và Quản lý Dự án hạ tầng giao thông Cửu Long.

 

Trao phần thưởng cho các đơn vị đoạt giải

 

Những tiết mục đạt giải nhất sẽ được chọn tham dự vòng chung kết “Hội diễn nghệ thuật quần chúng Ngành GTVT năm 2015” tại Hà Nội.