Thứ hai, 31 Tháng 7 2017 13:37

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức các hoạt động tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) đã tổ chức nhiều hoạt động tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; tổ chức các hoạt động chăm sóc CBCNV là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc và Khối Văn phòng, Ban chức năng của Tổng công ty và thăm hỏi, động viên, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên phạm vi cả nước.

Đây là hoạt động thường niên của Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ, các thương binh đã hy sinh xương máu trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sáng ngày 27/7/2017, tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn CBCNV Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP gồm: Lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng và CBCNV Khối cơ quan Tổng công ty do đồng chí Lại Xuân Thanh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. 

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Lại Xuân Thanh và CBCNV Tổng công ty tổ chức dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, tri ân anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Hồ Chí Minh

Từ ngày 27/7/2017 – 29/7/2017, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP đã tổ chức chương trình về nguồn cho 75 các CBCNV là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc và Khối Văn phòng, Ban chức năng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng và CBCNV  Tổng công ty tổ chức dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị

Đoàn CBCNV Tổng công ty tổ chức dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9

Từ ngày 27/7/2017 – 29/7/2017, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP đã tổ chức chương trình về nguồn cho 75 các CBCNV là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đang công tác tại các đơn vị trực thuộc và Khối Văn phòng, Ban chức năng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ.

Đoàn do đồng chí Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tổng công ty làm trưởng đoàn đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm, thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sỹ Đường 9, Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Đoàn CBCNV Tổng công ty tổ chức dâng hoa, thắp hương tưởng niệm anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, các thành viên trong đoàn đã bày tỏ lòng thành kính thiêng liêng, biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc để chúng ta có cuộc sống thanh bình và hạnh phúc ngày hôm nay. Mỗi người nguyện sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để luôn xứng đáng với truyền thống của các bậc cha anh và thế hệ đi trước.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng và CBCNV Tổng công ty tổ chức dâng hoa, thắp hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong chương trình, Đoàn đã tham quan Động Thiên Đường, hang động khô dài nhất Châu Á được các nhà thám hiểm Hoàng gia Anh phát hiện vào năm 2005 là một trong những kỳ quan tráng lệ, huyển ảo bậc nhất thế giới và tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với CBCNV Cảng hàng không Đồng Hới

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi giao lưu văn nghệ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Phát biểu tại buổi giao lưu, thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng gửi đến các CBCNV là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ những tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ đi trước đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân và lời chức sức khỏe chân thành nhất.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, Tổng công ty luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho CBCNV là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ phát huy năng lực công tác và mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

Quang cảnh buổi giao lưu văn nghệ nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Cảng HKQT Đà Nẵng: Sáng ngày 24/7/2017, đại diện chính quyền, Công đoàn và Đoàn thanh niên Cảng HKQT Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm, thắp hương viếng nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Đà Nẵng. Đoàn đã đến thăm Trung tâm phụng dưỡng người có công với cách mạng tỉnh Quảng Nam, Thành phố Đà Nẵng và trao tặng phần quà là tiền mặt trị giá 5 triệu đồng mỗi đơn vị.

Chiều ngày 24/7/2017, đại diện lãnh đạo Cảng HKQT Đà Nẵng đã tổ chức gặp mặt thân mật với CBCNV là thương binh, người có công với cách mạng, thân nhân gia đình liệt sỹ đang công tác tại Cảng HKQT Đà Nẵng.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Cảng HKQT Đà Nẵng gửi tới các CBNV, thân nhân gia đình liệt sỹ những tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc với những thế hệ đi trước đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc và lời chúc sức khỏe, lời hỏi thăm chân thành nhất.

 

Trước đó, ngày 22/7/2017, đại diện Cảng HKQT Đà Nẵng đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, thương binh gặp nhiều khó khăn tại các địa bàn lân cận sân bay với tổng cộng 12 suất quà trị giá 1 triệu đồng mỗi suất.

 

Cảng HKQT Cam Ranh: Ngày 26/7/2017, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền, Công đoàn và Đoàn thanh niên Cảng HKQT Cam Ranh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các CBCNV là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ đang công tác tại Cảng HKQT Cam Ranh.

Đại diện Cảng HKQT Cam Ranh tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại phường Cam Nghĩa, Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa

Tiếp đó, sáng ngày 27/7/2017, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Cam Ranh đã phối hợp với UBND phường Cam Nghĩa tổ chức buổi thăm hỏi, tặng 20 suất quà cho 20 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường, nơi đóng chân của Cảng HKQT Cam Ranh.

 

Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Đoàn viên thanh niên ưu tú đã tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Việt – Xô và Đài tưởng niệm Gạc Ma tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh vì độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc .

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột: Sáng  ngày 26/7/2017, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang tỉnh Đắk Lắk. Đoàn gồm các đồng chí cán bộ đảng viên, đoàn viên thanh niên do đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Phó Giám đốc Cảng hàng không Buôn Ma Thuột làm trưởng đoàn.

Đoàn Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đặt vòng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi lễ các thành viên trong đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ bày tỏ lòng biết ơn những đóng góp, hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ. Với lòng biết ơn vô hạn, các đồng chí đã thành kính thắp từng nén hương thơm lên các phần mộ anh hùng liệt sỹ.

CBCNV Cảng hàng không Buôn Ma Thuột  thắp hương tưởng niệm, tri ân anh hùng liệt sỹ

Trong ngày 26/7/2017,  Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã tổ chức  tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng  tại địa phương.

Cảng hàng không Điện Biên: Sáng ngày 26/7/2017,  Cảng hàng không Điện Biên tổ chức dâng hương viếng nghĩa trang liệt sỹ B142 Bộ GTVT và nghĩa trang liệt sỹ A1 Điện Biên Phủ. Đoàn do đồng chí Vũ Thị Kim Ngọc Bí Thư chi bộ, Giám đốc Cảng hàng không Điện Biên làm trưởng đoàn.

CBCNV Cảng hàng không Điện Biên dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ A1 thành phố Điện Biên Phủ

Cảng HKQT Phú Bài: Sáng ngày 26/7/2017, BCH Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Phú Bài đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

 

Trước đó, ngày 21/7/2017, Công đoàn và  Đoàn thanh niên Cảng HKQT Phú Bài đã tổ chức thăm hỏi, đông viên và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chẹt, ngụ tại phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cảng HKQT Cần Thơ: Ngày 26/7/2017, đoàn viên thanh niên Cảng HKQT Cần Thơ đã tham gia chương trình “Thắp nến tri ân”, “ Lễ dâng hương” tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Long Tuyền, Quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ  do Quận Đoàn Bình Thủy  tổ chức.

CBCNV Cảng HKQT Cần Thơ tưởng niệm, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đoàn thanh niên Cảng HKQT Cần Thơ đã tổ chức thăm hỏi, tặng 20 phần quà cho thân nhân liệt sỹ, các gia đình chính sách và các Mẹ Việt Nam anh hùng.

CBCNV Cảng HKQT Cần Thơ thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Trước đó, BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Cần Thơ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Tổ chức lễ phát động và nhắn tin ủng hộ cho chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”; phối hợp cùng đoàn viên thanh niên các đơn vị trong và ngoài ngành hàng không đến thăm hỏi và tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách trên địa bàn 3 phường Trà An, Long Hòa, Thới An Đông, là các phường giáp ranh sân bay Cần Thơ.

Cảng HKQT Vinh: Sáng ngày 27/07/2017, đại diện Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Vinh đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Vinh, Nghĩa trang liệt sỹ huyện Nghi Lộc và thăm hỏi, động viên và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh IV Nghệ An.

CBCNV Cảng HKQT Vinh dâng hoa, thắp nến tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ

Cảng HKQT Vinh thăm hỏi, động viên và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh IV Nghệ An

Đoàn thanh niên Cụm hoạt động Đoàn khu vực Tân Sơn Nhất: Chiều 26/7/2017, Đoàn Thanh niên Khối cơ quan văn phòng  Tổng công ty, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và các Công ty SASCO, SATSCO, SAGS phối hợp cùng huyện đoàn Cần Giờ đã tổ chức dâng hoa, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Rừng Sác và trao 20 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách tại địa phương với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng.

 

 

Đoàn viên thanh niên Tổng công ty thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Rừng Sác, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh

Đoàn viên thanh niên Tổng công ty tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách tại huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh

Cảng hàng không Thọ Xuân: Ngày 27/7/2017, Đoàn CBCNV Cảng hàng không Thọ Xuân do đồng chí Đặng Văn Phát - Phó Giám đốc, Chủ tịch công Đoàn Cảng hàng không Thọ Xuân làm trưởng đoàn đã tổ chức dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Bia tưởng niệm Trung đoàn 923 – Sư đoàn 371 và đi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hội, ngụ tại xã Thọ Lâm, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

CBCNV Cảng hàng không Thọ Xuân tổ chức dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Bia tưởng niệm Trung đoàn 923 – Sư đoàn 371

Cảng HKQT Phú Quốc:  Sáng ngày 26/7/2017, Ban Giám đốc và CBCNV Cảng HKQT Phú Quốc đã tổ chức dâng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Phú Quốc và Khu di tích Nhà tù Phú Quốc.

Tối cùng ngày, Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Phú Quốc phối hợp với Huyện đoàn Phú Quốc tổ chức dâng hoa và tham gia chương trình “Đêm thắp nến tri ân  2017” tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Phú Quốc.

Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Phú Quốc thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

Trong ngày 27/7/2017, Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Phú Quốc đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 3 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Trước đó, ngày 19/7/2017,  Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Phú Quốc đã tổ chức ra quân phối hợp với Huyện đoàn Phú Quốc và các đơn vị đóng trên địa bàn dọn vệ sinh hơn 1.500 mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Quốc.

 Văn phòng Tổng công ty tổng hợp