Thứ năm, 31 Tháng 12 2015 13:44

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015

Ngày 18/12/2015, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015. Tham dự hội nghị có hơn 150 đoàn viên thanh niên đến từ 30 cơ sở trực thuộc Tổng công ty. Đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam là Đoàn tương đương cấp huyện, trực thuộc Đoàn Bộ GTVT. Hiện nay Đoàn Thanh niên Tổng công ty trực tiếp quản lý 30 cơ sở Đoàn với 4.424 đoàn viên.

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng công ty và Đoàn Bộ GTVT, trong năm 2015, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa và thu được nhiều thành quả đáng khích lệ. Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã phối hợp cùng Công đoàn Tổng công ty tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật quần chúng Ngành GTVT năm 2015 khu vực phía Nam; phát động phong trào tình nguyện vì cộng đồng; tổ chức 05 chương trình hiến máu nhân đạo thu hút hơn 957 cán bộ, công nhân viên tham gia, thu về hơn 652 đơn vị máu...

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam trao cờ thi đua cho 4 cơ sở Đoàn

 

Năm 2015, công tác tuyên truyền và giáo dục của Đoàn đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về phương pháp lẫn nội dung. Đoàn thanh niên Tổng công ty đã giới thiệu hơn 70 đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng.

 

Phát huy tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã xung kích, tình nguyện thi đua lao động, sản xuất kinh doanh, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đoàn Thanh niên Tổng công ty là nòng cốt trong việc triển khai cuộc vận động nâng cao nhận thức Văn hóa an toàn hàng không giai đoạn 2015 - 2020, phát động 05 cuộc thi, hội nghị phổ biến tuyên truyền về Văn hóa an toàn hàng không tại Cảng HKQT Đà Nẵng, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Cảng HKQT Phù Bài, Cảng hàng không Rạch Giá, ... thu hút đông đảo các em thiếu nhi, quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng.

 

 

 

Chương trình tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không tại trường THCS Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.HCM

 

Trong các dịp cao điểm năm 2015, Tết Nguyên đán Ất Mùi, lễ 30/4 và 1/5, dịp đón đại biểu tham dự Hội nghị Liên minh Nghị viện thế giới (IPU 132) tại Hà Nội, kỳ nghỉ hè, các ngày lễ 27/7, kỷ niệm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9…, Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Cảng HKQT Nội Bài, Cảng HKQT Đà Nẵng, Cảng HKQT Phú Quốc và nhiều cảng hàng không đã tổ chức ra quân thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ đơn vị giảm tải áp lực phục vụ hành khách cho cảng. Tổng cộng đã có hơn 3.380 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia ra quân, đóng góp hơn 8.450 giờ lao động tình nguyện cho đơn vị. Hoạt động thanh niên tình nguyện đã để lại ấn tượng tốt đẹp với hành khách đi máy bay, được báo chí và truyền hình đưa tin, được lãnh đạo đơn vị đánh giá tốt, qua đó giới thiệu những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam đến với cộng đồng và bạn bè quốc tế.

 

 

 

Trao quà và học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó tại huyện Cần Giờ, TP.Hồ Chí Minh

 

Tại hội nghị, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã vinh danh 04 cơ sở Đoàn dẫn đầu về công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015, trong đó, Đoàn Cảng HKQT Tân Sơn Nhất là đơn vị dẫn đầu trong các đoàn tương đương cấp huyện, Đoàn cơ sở Cảng HKQT Phú Quốc dẫn đầu trong các đoàn cơ sở, Chi đoàn Cảng hàng không Tuy Hòa dẫn đầu trong nhóm các chi đoàn cơ sở và Đoàn Thanh niên Công ty SASCO dẫn đầu trong nhóm các công ty cổ phần.

 

 

 

Trao quà hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình nghèo tại địa bàn

 

Tại hội nghị, Lãnh đạo Tổng công ty đã tặng 44 giấy khen của Tổng Giám đốc cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi một việc, biết nhiều việc” và cuộc vận động nâng cao nhận thức Văn hóa an toàn hàng không năm 2015.

 

 

 

Thắp hương tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ

 

Ngay sau hội nghị tổng kết, ngày 19/12/2015, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã phối hợp cùng Huyện Đoàn Cần Giờ tổ chức chuyến về nguồn, trao 50 suất học bổng và phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, các gia đình chính sách với tổng trị giá trên 19 triệu đồng.

 

 

 

Đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Cần Giờ

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đoàn Thanh niên Tổng công ty