Thứ năm, 30 Tháng 6 2016 11:00

Đoàn Thanh niên ACV: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến “Sổ tay hướng dẫn hành khách đi tàu bay”

Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa triển khai đến các tổ chức Đoàn trong Tổng công ty kế hoạch phối hợp, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến “Sổ tay hướng dẫn hành khách đi tàu bay”.

Đối tượng tập trung tuyên truyền là: Hành khách đi máy bay, tham gia lưu thông bằng đường hàng không; học sinh, sinh viên các trường học, dân cư các khu vực giáp ranh xung quanh địa bàn hoạt động của các cảng hàng không trong cả nước; cán bộ các cấp chính quyền, ban ngành, đoàn thể tại khu vực giáp ranh xung quanh địa bàn hoạt động của các cảng hàng không trong cả nước; công nhân viên chức lao động, đoàn viên thanh niên tại các cơ quan, đơn vị trong Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Đoàn viên thanh niên ACV tình nguyện giúp đỡ, hỗ trợ hành khách

Chương trình nhằm cung cấp thông tin chính xác, nhanh chóng đến người dân, hành khách đi lại bằng đường hàng không, qua đó nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên, tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cảng hàng không trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

“Sổ tay hướng dẫn hành khách đi tàu bay” do Cục Hàng không Việt Nam biên soạn và ban hành. Sổ tay tập hợp các nội dung liên quan đến thực tiễn, thông lệ và các quy định liên quan đến vận chuyển hàng không quốc tế và nội địa, nhằm giúp hành khách chuẩn bị cho một chuyến đi tàu bay  an toàn, thuận  tiện hơn.

Sổ tay tập hợp nhiều thông tin hữu ích đối với hành khách: Những điều cần lưu ý và chuẩn bị trước chuyến bay; giấy tờ đi tàu bay; các phương thức làm thủ tục hàng không; thời gian mở/đóng quầy làm thủ tục hàng không; các quy định về hành lý xách tay, hành lý ký gửi; lưu ý về thủ tục xuất nhập cảnh, thủ tục khai báo Hải quan; thủ tục soi chiếu an ninh hàng không; những việc cần làm khi trên tàu bay; các dịch vụ đặc biệt dành cho hành khách; lời khuyên liên quan đến sức khỏe khi đi lại bằng đường hàng không; số điện thoại liên lạc khi khiếu nại và ý kiến của hành khách...

Để tải “Sổ tay hướng dẫn hành khách đi tàu bay”, đề nghị bấm vào đây để tải về.

Văn phòng Tổng công ty