Thứ ba, 03 Tháng 10 2017 13:45

Đoàn Thanh niên ACV: Tích cực triển khai các hoạt động nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động tuyên truyền, nâng cao nhận thức Văn hóa an toàn hàng không năm 2017.

Hưởng ứng Cuộc vận động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn hàng không (VHATHK) giai đoạn 2014 – 2020 của Ngành Hàng không Việt Nam, Đoàn Thanh niên các cấp trong toàn Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) đã thể hiện vai trò nòng cốt xung kích, tham mưu triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền hiệu quả trong thời gian vừa qua.

Tại Đại hội Đoàn Thanh niên Tổng công ty lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022 tổ chức vào tháng 06/2017 vừa qua, toàn thể đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết đại hội với 10 chỉ tiêu đề ra, trong có xác định 01 chỉ tiêu hết sức quan trọng là 100% cơ sở Đoàn các Cảng hàng không hàng năm tham mưu tổ chức ít nhất 01 chương trình Tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không.

Cụ thể hóa Nghị quyết vào hoạt động, ngày 24/9/2017 vừa qua, tại hội trường Cảng HKQT Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Đà Nẵng đã phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tuyên truyền VHATHK cho gần 150 đoàn viên thanh niên trực thuộc Thành đoàn và 100 em học sinh Trường THPT Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Bằng những câu hỏi đố vui thú vị và hình ảnh trực quan sinh động, đồng chí Nguyễn Phước Thắng – Chánh Văn phòng Đảng ủy Cục Hàng không Việt Nam cùng đồng chí Hoàng Kim Dương – Phó Đội trưởng Đội An ninh soi chiếu quốc nội Cảng HKQT Đà Nẵng đã truyền tải, phổ biến những kiến thức về VHATHK, các vật phẩm nguy hiểm không được phép mang đi tàu bay, quy trình và những điều cần biết khi đi máy bay cho các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh tham dự.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao 30 suất học bổng với tổng giá trị là 30 triệu đồng cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tạo điều kiện cho các em học sinh đi tham quan thực tế công tác bảo đảm, duy trì an ninh - an toàn tại Cảng HKQT Đà Nẵng.

Đồng chí Nguyễn Phước Thắng – Chánh Văn phòng Đảng ủy Cục Hàng không Việt Nam phổ biến các kiến thức về VHATHK cho các bạn học sinh, đoàn viên thanh niên

Trao học bổng và quà cho các em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Các em học sinh và đại biểu tham quan Cảng HKQT Đà Nẵng

Ngày 30/9/2017, tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn Thanh niên Tổng công ty, Cảng HKQT Phú Bài phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các đơn vị liên quan trong Ngành hàng không đã tổ chức thành công Hội nghị tuyên truyền, nâng cao nhận thức VHATHK cho hơn 150 đoàn viên thanh niên, công nhân viên, người lao động làm việc tại Cảng HKQT Phú Bài và khu vực lân cận.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cục Hàng không Việt Nam, đồng chí Lê Văn Lộc – Phó Giám đốc Cảng HKQT Phú Bài cùng các đồng chí lãnh đạo, Bí thư Đoàn Thanh niên các đơn vị trong Ngành hàng không.

Hội nghị đã nghe tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, quy định pháp luật về an ninh – an toàn hàng không, sổ tay hướng dẫn hành khách đi tàu bay. Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao 30 phần quà và học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó; tổ chức ký kết Quy chế phối hợp trong tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an ninh – an toàn hàng không giai đoạn 2017 - 2020 tại khu vực lân cận Cảng HKQT Phú Bài.

Đại diện Đoàn Thanh niên các đơn vị ký kết Quy chế phối hợp truyên truyền VHATHK giai đoạn 2017-2020 tại khu vực Cảng HKQT Phú Bài

Trao quà và học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó

Bên thềm hội nghị, các đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên 5 đơn vị trong Ngành hàng không Việt Nam (Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cục hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Jetstar) đã thống nhất ký kết Biên bản cam kết “Phối hợp tham mưu tổ chức các hoạt động tuyên truyền VHATHK giai đoạn 2017-2020” trong toàn Ngành với sự chứng kiến của của đồng chí Nguyễn Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cục Hàng không Việt Nam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động nâng cao nhận thức về Văn hóa An toàn hàng không giai đoạn 2014 – 2020 của Ngành hàng không.

Bí thư Đoàn Thanh niên các đơn vị trong Ngành Hàng không Việt Nam ký Biên bản cam kết “Phối hợp tham mưu tổ chức các hoạt động tuyên truyền VHATHK giai đoạn 2017-2020” trong toàn Ngành.

Tin, ảnh: Phòng Công tác Thanh niên Tổng công ty