Thứ hai, 01 Tháng 2 2016 14:30

Đoàn thanh niên ACV tặng quà Tết, học bổng cho học sinh xã biên giới tỉnh Bình Phước

Trong hai ngày 23 và  24/01/2016, Đoàn thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) Cụm hoạt động khu vực Cảng HKQT Tân Sơn Nhất (Đoàn thanh niên Khối văn phòng Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Công ty SASCO, Công ty SAGS và Cảng HKQT Tân Sơn Nhất) đã phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Phước tổ chức trao tặng nhà nhân ái, quà tết, sách vở cho các hộ nghèo và học sinh nghèo học giỏi là con em đồng bào các dân tộc thiểu số ở hai xã Lộc Tấn và Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

 

 

 

 

 Đoàn thanh niên ACV đã trao tặng nhà tình thương và quà cho gia đình em Hứa Thị Kim Cúc và bà Bùi Thị Tùng ở ấp Thạnh Tây, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Căn nhà có diện tích 55 m2, tổng kinh phí xây dựng 60 triệu đồng, trong đó Đoàn thanh niên Cụm hoạt động khu vực Cảng HKQT Tân Sơn Nhất hỗ trợ 30 triệu đồng. Số tiền còn lại do địa phương và gia đình quyên góp.

 

 

 Ngoài việc hỗ trợ xây mới mái ấm nhân ái cho hộ nghèo khó khăn, Đoàn thanh niên ACV còn  tặng 8 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng cho các gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

 

 

 Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên đã tổ chức 6 gian hàng trò chơi, 3.000 phần quà tặng cho hơn 500 em thiếu nhi là con em của đồng bào dân tộc thiểu số của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở ấp Thạnh Trung, xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm vở viết, đồ dùng học tập, sữa, bánh kẹo, bức vẽ thư pháp, quần áo và một số vật phẩm khác.

 

 

Tại đây Đoàn cũng đã trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại địa bàn với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

 

Đây là một trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng hưởng ứng chiến dịch “Xuân biên giới” của Đoàn Thanh niên ACV năm 2016.

 

Văn phòng Đoàn thanh niên