Thứ hai, 12 Tháng 9 2016 16:43

Đoàn Thanh niên ACV: Sôi nổi các hoạt động vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2016

Phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh và ấm áp cho các cháu thiếu nhi cùng CBCNV tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Đoàn Thanh niên ACV đã hướng dẫn các cơ sở Đoàn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi là con CBCNV đón Tết Trung thu tại các Cảng hàng không trực thuộc ACV trên toàn quốc. Đây là dịp để các cháu thiếu nhi vui chơi, giải trí vừa là dịp để gia đình quây quần, đoàn tụ bên nhau. 

Ngày 9/9/2016, Đoàn cơ sở Khối cơ quan Tổng công ty đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với nhiều trò chơi dân gian, các tiết mục múa lân, ảo thuật đặc sắc, vui nhộn, thu hút hơn 200 các em thiếu nhi và phụ huynh hào hứng tham gia.

 

Các gian hàng trò chơi với nhiều phần quà hấp dẫn 

 

Nhiều CBCNV đưa cả gia đình tham dự ngày hội 

 

Các em tham gia các tiết mục sân khấu vui nhộn. 

Sáng ngày 10/09/2016, Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Nội Bài đã tổ chức chương trình Trung thu “Đón ánh trăng rằm” cho hơn 2.000 em thiếu nhi tại Trung tâm chiếu phim quốc gia, Láng Hạ, Hà Nội. 

 

 

Tại Cảng HKQT Cát Bi:

BCH  Công đoàn đã phối hợp với  Đoàn thanh niên Cảng HKQT Cát Bi tổ chức chương trình đón Tết Trung thu 2016 cho con em CBCNV với chủ đề “Đêm trăng cổ tích”.

Đến với chương trình các bé được tham gia các trò chơi dân gian, đố vui có thưởng, tham gia các chương trình biểu diễn văn nghệ. Chương trình không chỉ thu hút các em thiếu nhi mà được sự tham gia ủng hộ của đông đảo phụ huynh là cán bộ công nhân viên trong đơn vị. Qua đó hướng các em vào các hoạt động sinh hoạt tập thể lành mạnh, bổ ích và  khích lệ tinh thần làm việc hăng say của cán bộ, công nhân viên.


Các em thiếu nhi tham gia trò chơi trong chương trình

Nhân dịp này BCH Công đoàn - Đoàn thanh niên đã biểu dương, khen thưởng các em có thành tích học tập tốt trong năm học 2015 – 2016.

Tại Cảng HKQT Phú Quốc:

Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, tối ngày 10/9/2016, Đoàn cơ sở Cảng HKQT Phú Quốc đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho con CBCNV của Cảng. Đây là dịp để các cháu thiếu nhi vui chơi, giải trí vừa là dịp để gia đình quây quần, đoàn tụ bên nhau.

“Đêm hội trăng rằm” được tổ chức với nhiều trò chơi dân gian, các tiết mục văn nghệ, ảo thuật đặc sắc, vui nhộn, thu hút hơn 100 các em thiếu nhi và phụ huynh hào hứng tham gia.

Tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột: 

Ngày 11/9/2016, Đoàn thanh niên Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã tổ chức Tết Trung thu cho chác cháu thiếu nhi là con em cán bộ, nhân viên làm việc tại Cảng một ngày vui chơi thật ý nghĩa, bổ ích. Chương trình thu hút đông đảo các cháu thiếu nhi tham gia giao lưu, kết bạn với nhau, góp phần nâng cao tình đoàn kết, gắn bó trong đơn vị. Tại buổi vui chơi, các cháu thiếu nhi được xem phim hoạt hình, tham gia các trò chơi vui nhộn và được phát lồng đèn Trung thu.

Các cháu thiếu nhi Cảng hàng không Buôn Ma Thuột tham gia chương trình vui Tết Trung thu

Tại CHKQT Phú Bài: 

Ngày 15/9/2016, Đoàn thanh niên Cảng HKQT  Phú Bài đã tổ chức lễ hội “Đêm hội trăng rằm” và tuyên dương các cháu thiếu nhi giỏi là con cán bộ, nhân viên đang làm việc tại đơn vị.

Tại CHK Cà Mau:

Chào đón Tết Trung thu 2016, Đoàn Thanh niên Cảng hàng không Cà Mau đã tổ chức chương trình “Vui đón Trung thu 2016” cho các cháu thiếu nhi là con em CBCNV, người lao động đang làm việc tại đơn vị và các đơn vị phối hợp. 

 

Đến với chương trình “Vui đón Trung thu 2016”, các em đã được tham gia nhiều trò chơi dân gian, truyền thống. Qua đó, các em hiểu rõ hơn về phong tục tập quán của quê hương, đất nước; giúp phụ huynh nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tạo sân chơi  bổ ích, lành mạnh, hướng các cháu thiếu nhi vào những hoạt động sinh hoạt tập thể bổ ích và thiết thực. 

Nhân dịp này, ông Phạm Thanh Lâm – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau đã biểu dương, khen thưởng và trao những phần quà ý nghĩa từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho các em có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2015 – 2016; động viên các em tiếp tục phấn đấu trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi và chúc các em có một Tết Trung thu thật ý nghĩa.

 

Tại Cảng HKQT cần Thơ, như thường lệ, nhân dịp Tết Trung thu, BCH Công đoàn phối hợp cùng BCH Đoàn Thanh niên đã tổ chức đêm hội “Lung Linh Trăng Rằm” cho con em CBCNV trong đơn vị.

Các cô chú chuẩn bị tiệc nhẹ cho các cháu trước khi khai mạc

Đêm hội nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tạo sân chơi  bổ ích, lành mạnh và thiết thực cho các cháu để các cháu được đón một Tết Trung thu thật ý nghĩa, tràn đầy niềm vui, niềm hạnh phúc…

Tiết mục múa lân thu hút sự quan tâm chú ý của các cháu

Chương trình đêm hội bao gồm nhiều tiết mục đa dạng, phong phú như: múa lân khai mạc, văn nghệ hóa trang, đố vui, trò chơi vận động, rước đèn, phá cỗ…

 

Tổ chức trò chơi đố vui có thưởng

Và rước đèn Trung thu

Đêm hội đã thu hút đông đảo các cháu thiếu niên, nhi đồng tham dự.  Đây là một hoạt động bổ ích, là nét đẹp văn hóa truyền thống mà Công đoàn và Đoàn thanh niên Cảng HKQT Cần Thơ luôn duy trì thường niên, được các cháu thiếu niên, nhi đồng đón đợi hàng năm.

Tết Trung thu không những là dịp để các em nhỏ được vui chơi, phá cỗ mà còn nhận được sự quan tâm, chăm sóc, ưu ái đặc biệt của gia đình và xã hội. Các cháu thiếu nhi của con em cán bộ nhân viên các đơn vị trực thuộc tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã có một Tết Trung thu rất ý nghĩa, đậm nét truyền thống dân tộc Việt Nam.

Nhiều hoạt động giải trí, chăm sóc đời sống tinh thần cho con em cán bộ, công nhân viên thuộc ACV được triển khai rộng khắp tại các Cảng hàng không trực thuộc ACV trên cả nước. Đây là chuỗi hoạt động hết sức có ý nghĩa nằm trong chương trình hoạt động hằng năm của Đoàn Thanh niên ACV. 

Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên Tổng công ty