Thứ sáu, 03 Tháng 4 2015 14:28

Đoàn thanh niên ACV: Sôi nổi các hoạt động chào mừng “Tháng thanh niên 2015” và kỷ niệm ngày thành lập Đoàn

 

Trong tháng 3/2015, các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia nhằm chào mừng “Tháng Thanh niên 2015” và kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015).

 

Ngay từ đầu tháng 3, Đoàn thanh niên tại các cụm Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng đã triển khai các hoạt động nhằm khởi động “Tháng Thanh niên 2015”. Theo đó, ngày 03/3/2015, Đoàn thanh niên Cảng HKQT Tân Sơn Nhất phối hợp với Đoàn thanh niên Khối cơ quan Tổng công ty, Công ty CP phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS), Công ty cổ phần SASCO và Cảng HKQT Tân Sơn Nhất tổ chức chương trình tình nguyện “Hiến máu nhân đạo” lần thứ 3. Chương trình đã thu hút hơn 350 lượt người tham gia hiến máu, thu được 316 đơn vị máu. Đây là hoạt động truyền thống của Đoàn thanh niên các đơn vị thuộc cụm Tân Sơn Nhất, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên.

 

 

Đoàn viên thanh niên cụm Tân Sơn Nhất tham gia hiến máu nhân đạo

 

Ngày 06/03/2015, Đoàn thanh niên Cảng HKQT Đà Nẵng đã tổ chức lễ phát động “Tháng Thanh niên 2015” và tổ chức tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo và đoàn viên thanh niên các đơn vị: Đoàn thanh niên Cảng HKQT Đà Nẵng, Công ty quản lý bay miền Trung, Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng, Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng, Đoàn thanh niên Vietnam Airlines tại Đà Nẵng. Tại buổi lễ, Đoàn thanh niên đã quyên góp được hơn 20 triệu đồng để gây quỹ học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó.

 

Đoàn thanh niên Cảng HKQT Nội Bài và 14 cơ sở Đoàn tại khu vực Nội Bài đã phối hợp với Huyện Đoàn Sóc Sơn tổ chức chương trình khởi động “Tháng Thanh niên 2015” vào ngày 10/3/2015, thu hút hơn 450 đoàn viên thanh niên tham gia. Trong chương trình, ngoài việc phát động nội dung công tác, các cá nhân và tập thể khu vực Nội Bài đã nhận Đoàn cấp trên trao tặng Bằng khen của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2014. Tại đây, các cơ sở Đoàn khu vực Nội Bài đã tổ chức lễ ký kết công tác phối hợp nhằm tăng cường mối liên hệ phối hợp trong các hoạt động chung trong năm 2015.

 

Đặc biệt, trong các ngày từ ngày 25 - 28/3, Đoàn thanh niên Cảng HKQT Nội Bài đã tham gia hỗ trợ, đảm bảo an ninh an toàn trong việc đón các đoàn đại biểu tham dự Đại hội đồng liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132) tổ chức tại hà Nội với sự tham dự của gần 2.000 đại biểu đến từ 154 quốc gia và các tổ chức quốc tế.

 

Đoàn thanh niên Cảng HKQT Đà Nẵng đã tổ chức hội trại tập huấn kỹ năng công tác Đoàn năm 2015 cho hơn 100 đoàn viên thanh niên từ các cơ sở Đoàn khu vực miền Trung; còn Đoàn cơ sở Công ty SASCO tổ chức hội trại truyền thống vừa  tổng kết công tác Đoàn 2014 vừa thực hiện chương trình Teambuiding huấn luyện kỹ năng đồng đội với sự tham gia của hơn 70 đoàn viên thanh niên của công ty.

 

 

Trao quà cho các đội tham dự giải bóng đá do Đoàn cơ sở Cảng hàng không Đồng Hới tổ chức

 

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn còn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, về nguồn với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Chi đoàn Cảng hàng không Đồng Hới đã phối hợp với Chi đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Bình tổ chức giải bóng đá giao lưu. Tham dự giải có 4 đội bóng: Cảng hàng không Đồng Hới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, Công an thành phố Đồng Hới, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Quảng Bình. Chi đoàn Cảng hàng không Liên Khương tổ chức hội thao với các môn như kéo co, nhảy bao bố, chạy 100m và bóng đá nam-nữ; Đoàn thanh niên Cảng HKQT Phú Bài tổ chức phong trào thanh niên tình nguyện vì môi trường, cảnh quan cảng hàng không sạch đẹp, tổ chức vào 2 ngày cuối tuần của tuần thứ 2 trong tháng 3; Chi đoàn Cảng hàng không Cà Mau đã phối hợp với Phường đoàn Phường 6, Phường 7, Công an quản lý hành chính – trật tự xã hội, Công ty tin học Minh Khôi tổ chức chương trình “Về nguồn” tại khu di tích lịch sử Hòn Đá Bạc, tỉnh Cà Mau cho hơn 100 đoàn viên thanh niên…

 

 

Đoàn thanh niên Cảng hàng không Cà Mau tặng quà cho đơn vị quản lý khu di tích lịch sử Hòn Đá Bạc, tỉnh Cà Mau

 

Đoàn thanh niên Tổng công ty đã phối hợp với Đoàn thanh niên Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và Đoàn cơ sở Công ty SASCO đã tổ chức hội thao chào mừng Tháng thanh niên 2015 khu vực Tân Sơn Nhất. Tham dự hội thao, ngoài các đơn vị trực thuộc Đoàn thanh niên TCT khu vực Tân Sơn Nhất còn có sự tham dự của các đơn vị bạn trong và ngoài ngành hàng không như: Jetstar, Cartering Tân Sơn Nhất, Công ty TCS Tân Sơn Nhất, Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình HTV.... với sự tham gia của 16 đội bóng với 160 vận động viên môn bóng đá, 6 đội với 60 vận động viên của môn kéo co và nhảy bao bố.

 

Các hoạt động văn hóa, thể thao đã giúp cho  cán bộ, đoàn viên, thanh niên nâng cao sức khoẻ, kỹ năng, trình độ thi đấu, tạo cơ hội mở rộng giao lưu học hỏi, tăng cường đoàn kết, gắn bó trong công tác giữa các đơn vị.