Thứ tư, 20 Tháng 7 2016 14:03

Đoàn Thanh niên ACV: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại khu vực biên giới

Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm và tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, tổ chức chương trình, sân chơi cho các em thiếu nhi khu vực biên giới.

Ngày 15/7/2016, tại Khu di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, tỉnh Tây Ninh,  Ban Chấp hành (BCH) Đoàn Thanh niên ACV đã tổ chức thành công hội nghị sơ kết đánh giá hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm; đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2016 và tiến hành kiện toàn BCH Đoàn Thanh niên ACV.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đảng – Đoàn Tổng công ty, các Ủy viên BCH, UBKT Đoàn Thanh niên ACV, cán bộ Đoàn chủ chốt ở khu vực Tân Sơn Nhất. 

Hội nghị đã thành công tốt đẹp  

Chúc mừng các đồng chí mới trúng cử BCH Đoàn Thanh niên ACV

Trong chuyến tham quan, về nguồn tại Khu di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, các đoàn viên thanh niên ACV đã nghe, tìm hiểu về truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất, hi sinh anh dũng của các thế hệ cha anh và rút ra những bài học sâu sắc.  

Thăm nhà làm việc của đồng chí Võ Văn Kiệt tại Khu di tích lịch sử Căn cứ Trung ương Cục miền Nam 

Thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ 

Trong chuyến công tác này, Đoàn Thanh niên ACV và Đoàn Thanh niên Công ty Quản lý bay miền Nam đã tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và trao quà cho 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 21 cháu thiếu nhi, hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh với tổng trị giá trên 20 triệu đồng. 

Thăm hỏi, động viên và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng 

Được nghe các mẹ kể chuyện, tâm sự về thời chiến tranh khốc liệt, những mất mát đau thương đã khiến các bạn đoàn viên thanh niên xúc động và rút ra nhiều bài học sâu sắc.  

Đại diện Đoàn Thanh niên ACV trao các phần quà cho các hộ gia đình nghèo tại xã Lộc Ninh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

 

Trao các suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em tự tin, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống 

Thực hiện kế hoạch chăm sóc thiếu nhi với chủ đề “Vui hè cùng thiếu nhi vùng biên” là chương trình kết nối, được tổ chức định kỳ hàng năm giữa hai tổ chức cơ sở đoàn kết nghĩa: Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam (TTXVN) và Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Sáng 16/07/2016, tại Nhà văn hóa cộng đồng xã Tân Bình, chương trình đã diễn ra sôi động và ý nghĩa với sự tham gia của hàng trăm thiếu nhi trên địa bàn xã vùng biên thuộc huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

 

Bất chấp cái nóng ở vùng biên Tây Ninh, các bạn đoàn viên thanh niên ACV, TTXVN đã tổ chức nhiều gian hàng trò chơi có thưởng cùng các hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích như câu cá mini, nốt nhạc vui, ném banh qua lỗ,... tại Nhà văn hóa xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh thu hút hơn 200 các cháu thiếu nhi hào hứng tham gia.  

Các trò chơi đã mang lại nhiều tiếng cười cho các em thiếu nhi

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao hàng trăm phần quà, 50 suất học bổng và một suất học bổng đặc biệt cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi với tổng kinh phí trên 30 triệu đồng.

Đại diện ACV trao các quà cho các em 

  

Thế hệ trẻ năng động, nhiệt huyết của ACV

Các chương trình xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa là hoạt động thường niên được tổ chức theo kế hoạch hằng năm của Đoàn Thanh niên ACV và được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia.

Thông qua chương trình, các bạn trẻ có thêm hiểu biết về cuộc sống của đồng bào, đồng cảm với các hoàn cảnh còn khó khăn, từ đó, tình nguyện góp một phần sức lực chung tay vì cộng đồng.

Đoàn Thanh niên ACV