Thứ sáu, 05 Tháng 2 2016 14:38

Đoàn Thanh niên ACV: Phong trào thanh niên xung kích tình nguyện phục vụ hành khách trong dịp Tết Bính Thân 2016

Tết đến cũng là thời điểm nhiều người về quê sum họp cùng gia đình, người thân. Tại các Cảng hàng không trên cả nước, lượng hành khách đi lại tăng rất cao. Nhằm tạo hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho hành khách có chuyến bay tốt đẹp, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã phát động phong trào thanh niên xung kích tình nguyện phục vụ hành khách trong dịp Tết Bính Thân 2016 tại các Cảng hàng không trên cả nước.

 

Thanh niên tình nguyện tận tình giúp đỡ hành khách đi máy bay
 
Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã triển khai hoạt động tình nguyện hỗ trợ hành khách tại ga quốc nội và quốc tế trong dịp Tết Nguyên đán (từ 29/01 - 07/02) và sau Tết  (từ ngày 12/02 - 19/02). Mỗi ngày thu hút 240 tình nguyện viên thuộc 5 đơn vị Đoàn thanh niên tham gia gồm: Học viện hàng không, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Công ty cổ phần phục vụ mặt đất Sài Gòn, Công ty cổ phần dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất, Khối văn phòng Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.
 
Tận tình hướng dẫn, cung cấp thông tin cho hành khách
 
Được biết, mỗi ngày có 4 ca trực: ca 1 (từ 5 giờ đến 7 giờ), ca 2 (từ 10 giờ đến 12 giờ), ca 3 (từ 14 giờ đến 16 giờ), ca 4 (từ 16 giờ đến 18 giờ). Tính ra, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất các tình nguyện viên của 5 đơn vị trên đóng góp hơn 8.600 giờ phục vụ hành khách.
 
Phục vụ hành khách tận tình, chu đáo
 
Công việc của các bạn là hướng dẫn, giúp đỡ và hỗ trợ người khuyết tật, người già yếu, phụ nữ có con nhỏ hoặc có thai; giúp khách tại khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu nhằm tránh tình trạng sai sót, ùn tắc dẫn đến trễ chuyến bay. Thậm chí các bạn còn khuân vác, đẩy hành lý cho khách tại ga quốc nội và quốc tế…
 
Hỗ trợ hành khách thực hiện kiểm tra an ninh soi chiếu
 
Sự nhiệt tình của các tình nguyện viên đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với hành khách, đặc biệt là những Việt kiều xa xứ khi lần đầu tiên trở về quê hương. Tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, ông Vincen Trần (Việt kiều Mỹ), cảm động nói: “Lần đầu tiên về Việt Nam nên tôi mang theo rất nhiều hành lý để tặng cho bà con, bạn bè. Hai vợ chồng đã lớn tuổi nhưng xuống sân bay hành lý lại lỉnh kỉnh nên chưa biết phải xoay xở thế nào. Đúng lúc ấy, có mấy bạn thanh niên tình nguyện đến ngỏ lời giúp đỡ rồi tự lấy xe đẩy dùm hành lý phụ giúp mang ra taxi luôn”.
 
 
Chuẩn bị quà, quần áo ấm tặng các em tại Lũng Thầu, tỉnh Hà Giang
 
Bên cạnh việc tổ chức phong trào xung kích tình nguyện phục vụ hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Đoàn thanh niên các Cảng hàng không còn tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.
 
Chia sẻ, động viên các em
 
Ngày 23 - 24/01/2016, Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Nội Bài đã tổ chức nhiều hoạt động từ thiện xã hội, trao quần áo ấm cho các trẻ em và đồng bào dân tộc thiểu số tại Lũng Thầu, tỉnh Hà Giang.
 
Tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
 
Tại khu vực miền Trung, ngày 30/01/2016, Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Đà Nẵng và Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Cam Ranh đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Ninh Thuận thăm và tặng quà, học bổng, xe đạp cho các hộ gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận với tổng giá trị hơn 25 triệu đồng.
 
Trao quà, học bổng cho các gia đình, các em có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận
Tin, ảnh: Văn phòng Đoàn thanh niên Tổng công ty