Thứ sáu, 28 Tháng 10 2016 16:47

Đoàn thanh niên ACV: Năng động, nhiệt tình trong công tác hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Tháng 10/2016, những cơn lũ đi qua để lại sự trơ trọi, hoang tàn của xóm làng các tỉnh miền Trung. Năm nào lũ lụt cũng không buông tha cho bà con, những cơn lũ lên nhanh cuốn đi của cải của bà con nông dân tích cóp cả năm trời và nhiều người bị lũ cuốn đi mãi mãi.

Nhìn những mái nhà ngập chìm trong lũ dữ, những mái đầu lấp ló trên những nóc nhà mà thương vô cùng, chỉ mong có thể bù đắp 1 phần rất nhỏ thiệt hại của bà con nông dân vùng bị lũ lụt.

Rất nhanh chóng, Đoàn thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) đã tổ chức kêu gọi quyên góp để chia sẻ khó khăn trước mắt với đồng bão bị lũ lụt ở miền Trung, và được nhiều cán bộ, nhân viên và đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực.

Sau 1 tuần vận động, tổng số tiền quyên góp được là 151.412.000 đồng. Đoàn thanh niên Cảng HKQT Đà Nẵng được giao nhiệm vụ chọn mua hàng, đóng gói, vận chuyển, phối hợp với Đoàn cơ sở Cảng hàng không Đồng Hới để đến tặng quà cho bà con vùng lũ lụt khó khăn tỉnh Quảng Bình.

Đoàn thanh niên Cảng HKQT Đà Nẵng nhanh chóng chia thành 303 xuất quà, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, trong đó có 300.000 đồng tiền mặt và 1 gói quà gồm 10kg gạo, 1 lit mắm, 1 lit dầu ăn, 1 kg muối, 1 gói kẹo.

Đoàn công tác gồm 8 thành viên cùng 1 xe tải chở hàng, xuất phát tại Cảng HKQT Đà Nẵng vào lúc 7h00’ ngày 25/10/2016. Các thành viên trong đoàn và các anh chị giúp sức, ai cũng mồ hôi nhễ nhại, thấm mệt mà vẫn thấy rất vui.

Từ thành phố Đà Nẵng, qua chặng đường dài hơn 300 cây số, 303 xuất quà đã được vận chuyển an toàn đến tận tay 100 hộ dân xã Mỹ Trạch, 120 hộ dân xã Lâm Trạch, 83 phần quà trao cho gia đình các em học sinh khó khăn trường THCS Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Giá trị món quà không phải là nhiều nhưng thể hiện rõ tinh thần xung kích của tuổi trẻ Đoàn thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) trong phong trào “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng”, đồng thời thể hiện rõ nét tình người, sự đồng cảm trước khó khăn, hoạn nạn của đồng bào.

Nhìn các cô, các bác, các cháu gương mặt vẫn còn rất mệt mỏi sau cơn lũ lụt đến nhận quà với ánh mắt vô cùng biết ơn, làm cả Đoàn cảm thấy bồi hồi xúc động, mong quê hương và nhân dân Quảng Bình sớm hồi phục sau cơn lũ dữ.

                                      Tin, ảnh: Đoàn thanh niên Cảng HKQT Đà Nẵng