Thứ ba, 27 Tháng 12 2016 16:02

Đảng uỷ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam: Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017

Ngày 26/12/2016, Đảng ủy Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017. 

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Nguyên Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP; Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ; Ủy viên Ủy ban kiểm tra; Bí thư, Phó bí thư các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở, Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Phạm Công Bổng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT;  Vũ Anh Tuấn – Phó Trưởng  Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Bộ GTVT.

Đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng  – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT phát biểu tại hội nghị

Năm 2016, Đảng ủy Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, sức mạnh đòan kết, chủ động, sáng tạo, nhạy bén, dự đóan đúng tình hình đã lãnh đạo Tổng công ty hòan thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo an ninh an tòan tuyệt đối cho các chuyến bay và hoạt động bay tại các Cảng hàng không trong mọi tình huống, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Năm 2016, Tổng công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra; các chỉ tiêu kinh tế, tài chính đều đạt mức tăng trưởng cao, công tác quản lý và sử dụng vốn hiệu quả. Tổng công ty thực hiện tốt việc đầu tư, hiện đại hoá hệ thống các Cảng hàng không, chất lượng dịch vụ được nâng cao đáp ứng yêu cầu của các hãng hàng không và hành khách; thực hiện thành công cổ phần hoá công ty mẹ, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Đảng uỷ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch vũng mạnh; tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đáng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, góp phần ngăn chặn đẩy lùi hiện tượng suy thoái chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sổng và những biểu hiện “tự diễn biến”.

Các tổ chức đoàn thể đã phát huy đúng chức năng, nhiệm vụ và có nề nếp hoạt động tốt, luôn là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua của đơn vị. Phong trào xây dựng văn hóa công sở, văn hóa trong giao tiếp với khách hàng được đẩy mạnh. Tổng công ty thực hiện tốt phong trào “4 xin”, “4 luôn”, tạo ấn tượng tốt và hành ảnh thân thiện trong lòng hành khách. Đoàn thanh niên các Cảng hàng không thường xuyên tổ chức phong trào “Thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ đơn vị dịp cao điểm”, bổ sung lực lượng tại các khu vực đông khách như khu vực check-in, soi chiếu an ninh... để hướng dẫn hành khách, giúp đỡ người già, người khuyết tật, phụ nữ mang thai, hành khách có con nhỏ.

Đồng chí Phạm Công Bổng – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ GTVT trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Xuân Tùng

Năm 2017, Đảng uỷ Tổng công ty tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm vừa qua, tập trung lãnh đạo Tổng công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay và hoạt động bay tại các Cảng hàng không trong mọi tình huống; hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017, xây dụng Tổng công ty phát triển bền vững; tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp, đẩy mạnh xã hội hoá thu hút nguồn vốn đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng cảng hàng không, thực hiện đúng tiến độ và chất lượng các dự án đầu tư, tập trung lập dự án xây dụng Cảng HKQT Long Thành; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, quán triệt, triển khai thực hiện quyết liệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, năng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vũng mạnh; tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên nâng cao chất lượng các hoạt động, tổ chức nhiều phong trào thi đua với nội dung, hình thức thiết thực, phong phú.

Đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng  – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT trao Giấy khen cho các tổ chức Đảng và đảng viên có thành tích tiêu biểu trong năm 2016

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Công Bổng - Phó  Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao thành tích xuất sắc mà Đảng bộ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã đạt được trong năm 2016, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành GTVT và góp phần tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước. Đồng chí đề nghị, năm 2017, Đảng uỷ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm 2016, tiếp tục đầu tư phát triển hạ tầng đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành hàng không, quản lý khai thác cảng hiệu quả, đảm bảo an ninh an tòan hàng không, nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách, hiện tốt công tác xây dựng Đảng.

Nhân dịp này, Đảng ủy Tổng công ty  đã tổ chức lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí  Lê Xuân Tùng -  Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc  kiêm Giám đốc Cảng HKQT Đà Nẵng; Đảng uỷ Tổng công ty tặng Giấy khen cho 18 tổ chức Đảng trực thuộc và đảng viên đã có thành tích tiêu biểu trong năm 2016.

Văn phòng Tổng công ty