Thứ sáu, 22 Tháng 12 2017 09:17

Đại hội đại biểu Công đoàn Khối cơ quan Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022

Được sự lãnh đạo của Đảng ủy Tổng công ty, chỉ đạo của Công đoàn Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), vừa qua, Công đoàn cơ sở Khối cơ quan Tổng công ty đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 với nhiều nội dung, nhiệm vụ chính trị quan trọng.

Đại hội có sự tham dự của lãnh đạo Văn phòng, Ban chức năng thuộc Tổng công ty cùng hơn 50 đại biểu là công đoàn viên tiêu biểu thuộc Khối cơ quan Tổng công ty.

Đông đảo các đại biểu tham dự là lãnh đạo, cán bộ, người lao động thuộc các Văn phòng, Ban chức năng thuộc Khối cơ quan Tổng công ty.

 

Đồng chí Lê Khả Trường – Chủ tịch Công đoàn Khối cơ quan Tổng công ty nhiệm kỳ 2012-2017, Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn Tổng công ty phát biểu khai mạc Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017 vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Tổng công ty, chỉ đạo của Công đoàn Tổng công ty, được sự ủng hộ của các cấp chính quyền, hoạt động của Công đoàn cơ sở Khối cơ quan Tổng công ty nhiệm kỳ 2012-2017 đã hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; động viên CBCNV, người lao động đoàn kết thống nhất, tham gia học tập, lao động với năng suất, chất lượng hiệu quả cao góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh; đảm bảo tốt các chế độ, chính sách, việc làm, thu nhập cho người lao động. Hoạt động của công đoàn đã thực sự góp phần tích cực vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị trong 5 năm qua.

Với những kết quả đã đạt, trong những năm qua, Công đoàn cơ sở Khối cơ quan Tổng công ty liên tục được công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh và liên tục được tặng Bằng khen của Công đoàn ngành GTVT; năm 2013 được tặng Cờ thi đua toàn diện của Công đoàn GTVT Việt Nam; năm 2015 được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đặc biệt là nhiệm vụ chăm sóc vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ với tiêu chí “Vì lợi ích của người lao động”. Công đoàn Khối cơ quan Tổng công ty đã tích cực chủ động phối hợp với chính quyền tham gia xây dựng, sửa đổi các văn bản, quy chế liên quan đến chế độ chính sách của người lao động: tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi, BHXH, BHYT, BHLĐ..., đảm bảo 100% người lao động có việc làm và thu nhập ổn định. Quan tâm đến việc cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, phòng chống tai nạn, bệnh nghề nghiệp, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CNVCLĐ nhằm tăng cường bảo vệ an toàn, sức khỏe người lao động. Hàng năm tổ chức cho cán bộ, CNVCLĐ đi tham quan, nghỉ mát trong và ngoài nước, kết hợp giáo dục truyền thống qua các đợt tham quan về nguồn … Công đoàn thường xuyên quan tâm thăm hỏi kịp thời khi CNVCLĐ và gia đình bị đau ốm, bệnh tật hay hiếu, hỉ…; phối hợp với Đoàn Thanh niên quan tâm tổ chức tốt các trại hè, Tết Trung thu, Tết thiếu nhi 1/6 cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, CNVCLĐ trong đơn vị.

Các công đoàn bộ phận đã đóng vai trò nòng cốt, tích cực cho hoạt động trong tổ chức các phong trào thi đua của CNVCLĐ trong đơn vị với mục tiêu “Kỷ cương, chất lượng, hợp tác, an toàn và hiệu quả”; đã đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi”,  “Lao động sáng tạo”, phong trào phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ, nhân rộng phong trào “Nụ cười thân thiện”, “Giỏi một việc biết nhiều việc”. Thi đua hưởng ứng phong trào phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí… Từ các phong trào thi đua, Công đoàn đã góp phần cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 với các chỉ tiêu cụ thể:

  1. Phối hợp với chính quyền tổ chức hội nghị người lao động hàng năm và tham gia đóng góp ý kiến và ký kết thoả ước lao động tập thể.
  2. Hàng năm phấn đấu xây dựng Công đoàn cơ sở và 100% Công đoàn bộ phận đạt vững mạnh.
  3. Trong nhiệm kỳ kết nạp được 100% số lao động mới vào tổ chức công đoàn.
  4. 100% đoàn viên công đoàn không vi phạm kỷ luật, nội quy lao động, các quy định của đơn vị.
  5. 90-95% đoàn viên công đoàn hàng năm đủ điều kiện tham gia bình xét lao động tiên tiến, công đoàn viên xuất sắc.
  6. 95% cán bộ Công đoàn từ cấp tổ Công đoàn trở lên được tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Khối cơ quan Tổng công ty nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 15 đồng chí.

Các đại biểu bầu BCH Công đoàn Khối cơ quan Tổng công ty nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2018 -2023

Trao quà lưu niệm cho các đồng chí thôi không tham gia BCH nhiệm kỳ 2017- 2022

Ra mắt BCH Công đoàn Khối cơ quan Tổng công ty nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đại hội đại biểu Công đoàn Khối cơ quan ACV nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã thành công tốt đẹp. Công đoàn Khối cơ quan Tổng công ty quyết tâm nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đã đề ra, đẩy mạnh phong trào thi đua, quan tâm chăm sóc tốt đời sống cán bộ, người lao động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty.

Văn phòng Đảng – Đoàn Tổng công ty