Thứ tư, 18 Tháng 10 2017 15:08

Công đoàn - Đoàn Thanh niên ACV: Sôi nổi các hoạt động vui đón Tết Trung thu 2017 cho các em thiếu nhi

Từ lâu, vui đón Tết Trung thu đã trở thành nét văn hóa truyền thống đặc sắc của cả dân tộc, đây vừa là dịp để các cháu thiếu nhi vui chơi, giải trí vừa là dịp để gia đình quây quần, đoàn tụ bên nhau.

Trên cơ sở phát huy nét đẹp truyền thống đó, nhằm tạo một sân chơi lành mạnh và ấm áp cho các em nhi cùng CBCNV, người lao động đang công tác tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV), Công đoàn - Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã hướng dẫn các cơ sở đồng loạt  triển khai tổ chức các chương trình đón Trung thu vui nhộn, đặc sắc cùng nhiều phần quà xinh xắn, hấp dẫn cho hơn 7.053 em thiếu nhi tại các Cảng hàng không trực thuộc Tổng công ty trên toàn quốc. 

Công tác chăm lo đời sống tinh thần của con em người lao động luôn được Ban Lãnh đạo Tổng công ty quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ hết mực. Các hoạt động chăm sóc, vui chơi cho các bé trong dịp Tết Trung thu 2017 đã được triển khai ở toàn bộ các đơn vị trực thuộc Tổng công ty. Đây là chuỗi hoạt động hết sức có ý nghĩa nằm trong chương trình hoạt động hằng năm của Công đoàn - Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV). 

Cảng HKQT Nội Bài:

Ngày 30/9/2017, Đoàn Thanh niên phối hợp với Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam đã tổ chức thành công chương tình Trung thu “Vui hội Trăng rằm” tại chính trụ sở của Cảng HKQT Nội Bài, thu hút đông đảo các cháu thiếu nhi và phụ huynh đến tham gia

Cảng HKQT Đà Nẵng:

Công đoàn – Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm 2017”  tại sân đỗ ô tô Cảng HKQT Đà Nẵng với sự tham dự của gần 400 cháu thiếu nhi; trong chương trình cũng tổ chức phát thưởng cho các cháu thiếu nhi đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017, đạt thành tích trong các kỳ thi cấp thành phố, quốc gia, quốc tế.

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất:

Các trò chơi gắn liền với tuyên truyền Văn hóa an toàn hàng không

Khối cơ quan Tổng công ty:

Công ty SASCO:

 

Cảng HKQT Phú Bài:

Tổ chức múa lân Trung thu kết hợp khen thưởng học sinh giỏi cho các cháu

Cảng HKQT Cam Ranh:

 

Cảng HKQT Cần Thơ:

Công đoàn – Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Cần Thơ tổ chức chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm” với các nội dung: buffet, múa lân, các cháu trình diễn thời trang, cùng gia đình làm và trang trí lồng đèn Trung Thu, phá cỗ. Chương trình được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các cháu thiếu nhi, cùng các anh chị phụ huynh tạo nên một đêm Trung Thu tràn đầy không khí vui tươi, ấm áp.

Cảng HKQT Phú Quốc:

Cảng HKQT Vinh:

 

Cảng hàng không Thọ Xuân:

Tặng quà, tổ chức sân chơi Trung thu năm 2017, hướng các cháu thiếu nhi vào những hoạt động sinh hoạt tập thể lành mạnh, bổ ích. Qua đó tiếp tục động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động của cán bộ công nhân viên. Chương trình đã thu hút được nhiều các em thiếu nhi trong và ngoài đơn vị tham gia. Tổng số các cháu của đơn vị là 95 cháu.

 

Cảng hàng không Điện Biên:

Cảng HKQT Cát Bi:

Cảng hàng không Đồng Hới:

 

Cảng HKQT Chu Lai:

 

Cảng hàng không Phù Cát:

 

Cảng hàng không Tuy Hòa:

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột:

Cảng hàng không Liên Khương:

 

Cảng hàng không Rạch Giá:

Cảng hàng không Cà Mau:

 Cảng hàng không Pleiku:

 

 Cảng hàng không Côn Đảo:

 

 

Tổ chức các hoạt động xã hội cộng đồng

Trong không khí rộn ràng đó, tuổi trẻ ACV luôn hướng về những địa phương khó khăn, nơi một số em thiếu nhi và gia đình gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Nhằm mang không khí Trung thu ấm áp đến với các em, nhiều cơ sở Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, tặng quà đầy ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Vừa qua, Công đoàn - Đoàn Thanh niên Cảng hàng không Phù Cát đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu tại trường tiểu học Canh Hòa, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định với nhiều trò chơi dân gian, múa lân hấp dẫn thu hút được đông đảo các em hào hứng tham gia. Chương trình đã trao tặng  200 phần quà cho học sinh Trường tiểu học Canh Hòa và 20 phần quà đặc biệt cho 20 trường hợp vượt khó học giỏi trong năm học 2016 - 2017.

Trao quà Trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn Thanh niên Khối cơ quan ACV phối hợp cùng nhóm tình nguyện “Những ước mơ xanh” đã tổ chức chương trình “Gọi trăng cùng bé” cho hơn 275 em thiếu nhi tại  trường tiểu học Trần Phú thuộc xã nghèo Suối Rao, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với nhiều trò chơi dân gian, hát kịch đặc sắc. Chương trình đã trao tủ sách, đồ chơi cùng nhiều phần quà để các em có một Tết Trung thu đúng nghĩa, ấm áp.

Các anh chị đoàn viên Khối cơ quan ACV tự tay làm những chiếc bánh ngon ngọt cho các bé

Nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn

Tin, ảnh: Phòng công tác Thanh niên Tổng công ty