Thứ tư, 25 Tháng 1 2017 15:33

Công đoàn Cảng HKQT Nội Bài: Ấm áp nghĩa tình ngày Xuân 2017

Nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, Công đoàn Cảng HKQT Nội Bài đã tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc đời sống người lao động và các hoạt động xã hội.

Công đoàn triển khai hoạt động tuyên truyền giáo dục, động viên người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tích cực thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an ninh an toàn hàng không, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, hăng say thi đua lao động sản xuất hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị ngay từ những ngày đầu năm.

Thăm hỏi, tặng quà các đối tượng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội

Công đoàn Cảng đã quán triệt tới toàn thể cán bộ, công nhân lao động nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị tăng cường chất lượng dịch vụ vận tải hành khách bằng phương tiện mặt đất và công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ dịp Lễ, Tết 2017 tại Cảng HKQT Nội Bài.

Công đoàn đã làm tốt công tác giáo dục người lao động không tiếp tay cho các hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không, các hành vi trộm cắp tài sản, hành lý ký gửi, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; thực hiện nghiêm kỷ luật lao động, tác phong làm việc, tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, các chất có cồn trong khi thực hiện nhiệm vụ; chấp hành nghiêm các quy định về bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông và các quy định khác của Nhà nước, của đơn vị; thực hiện đón Tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn.

Ban Chấp hành Công đoàn đã động viên người lao động tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động bay, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách dịp cao điểm và lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Cảng HKQT Nội Bài (28/02/1977 - 28/02/2017);

Ban Chấp hành Công đoàn Cảng HKQT Nội Bài đã tổ chức thăm, chúc Tết một số vị trí trực độc lập xa trung tâm và hỗ trợ các Công đoàn trực thuộc tổ chức ăn ca cho người lao động tham gia trực trong các ngày 30, mùng 1, 2 và 3 Tết Đinh Dậu với mức 20.000 đồng/1 người/1 bữa. Tổng kinh phí hỗ trợ thăm hỏi người lao động dịp Tết Đinh Dậu là 115 triệu đồng.

Thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Cảng HKQT Nội Bài đã tổ chức thăm và tặng quà cho 11 mẹ Việt Nam anh hùng do đơn vị phụng dưỡng với số tiền là 61 triệu đồng; tặng 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho các đối tượng gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, người mù, gia đình cựu TNXP,…trên địa bàn huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Tin, ảnh: Văn phòng Cảng HKQT Nội Bài