Thứ sáu, 25 Tháng 11 2016 09:54

Chi bộ Cảng hàng không Liên Khương tổ chức sinh hoạt chuyên đề sáng tạo, thiết thực và hiệu quả

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện kế hoạch số 557/KH-ĐU ngày 18/11/2016 của Đảng ủy Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam về việc tổ chức phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Đảng bộ khối cơ quan Trung ương, ngày 21/11/2016, chi bộ Cảng hàng không  Liên Khương đã có sáng tạo trong tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Học tập phong cách nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt chuyên đề đạt kết quả tốt, Cấp ủy đã tổ chức các  đảng viên trong chi bộ thành 4 nhóm theo bộ phận công tác. Chủ đề của buổi sinh hoạt được đưa ra với những nội dung cụ thể như:  “Cần nêu gương trên các mối quan hệ đối với mình, đối với người, đối với việc”; “Muốn nêu gương được thì nói phải đi đôi với làm”. “Để giáo dục bằng nêu gương đạt kết quả cao”…  Mỗi nội dung được giao cho một nhóm chuẩn bị để trình bày trước chi bộ.

Sinh hoạt chuyên đề “Học tập phong cách nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại chi bộ Cảng hàng không Liên Khương

Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên đề, cấp ủy tổ chức chiếu một đoạn phim ngắn giới thiệu về cuộc đời giản dị của Bác Hồ để mọi người cùng xem. Sau đó đại diện Chi bộ trình bày khái quát tư tưởng Hồ Chí Minh về phong cách nêu gương và ý nghĩa quan trọng của phong cách đối với mỗi cán bộ đảng viên trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống để quần chúng noi theo, góp phần vào củng cố lòng tin đối với Đảng.

Tiếp đó, các nhóm lần lượt trình bày những nội dung đã chuẩn bị; các thành viên đặt câu hỏi, liên hệ từ chủ đề với công tác của đơn vị, tạo nên một cuộc thảo luận sôi nổi, hào hứng.

Thông qua thảo luận, các nhóm tự rút ra những việc cần làm một cách cụ thể, thiết thực nhất và ứng dụng những nội dung đó vào công việc hàng ngày của đơn vị. Đây được xem như lời hứa trước chi bộ để các nhóm cùng nhau phấn đấu thực hiện và sẽ kiểm tra kết quả ở những lần họp kế tiếp. Sau đó, các nhóm tham gia chấm điểm cho nhau để chọn ra giải nhất, nhì và ba.

Tập thể chi bộ Cảng hàng không Liên Khương cùng chung tay thống nhất thực hiện tốt Nghị quyết đã đề ra

Với cách thức tổ chức đầy sáng tạo, buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập phong cách nêu gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do chi bộ Cảng hàng không Liên Khương tổ chức đã thu được kết quả tốt, tạo không khí đoàn kết, sôi nổi, thiết thực. Các đảng viên cảm thấy thoải mái, cởi mở, sẻ chia những tâm tư, nguyện vọng,  đồng thời thể hiện quyết tâm xây dựng môi trường làm việc đầy tính văn hóa, thân ái và hiệu quả, góp phần duy trì danh hiệu tổ chức đảng trong sạch vững mạnh mà chi bộ đạt được trong nhiều năm qua.

Tin, ảnh: Văn phòng Cảng hàng không Liên Khương