Thứ tư, 25 Tháng 1 2017 09:40

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất: Phong trào thanh niên tình nguyện phục vụ cao điểm Tết 2017

Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hành khách đi máy bay thông qua Cảng HKQT Tân Sơn Nhất trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán 2017, giảm áp lực phục vụ cho các nhân viên làm việc trực tiếp tại nhà ga, Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã phối hợp cùng Đoàn cơ sở Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức phong trào ra quân tình nguyện từ ngày 22/12/2016 đến ngày 27/1/2017.

Đối tượng giúp đỡ là hành khách đi máy bay, người cao tuổi, người khuyết tật, phụ nữ mang thai hoặc đi cùng trẻ em, hành khách có nhiều hành lý, hành khách lần đầu đi máy bay hoặc là người nước ngoài, kiều bào.

Mỗi ngày, có 20 đến 40 đoàn viên thanh niên được phân công trực tại cả hai nhà ga quốc nội và quốc tế trong những khung giờ cao điểm nhiều chuyến bay. Tại ga quốc tế, các đoàn viên thanh niên  tích cực hướng dẫn hành khách nhận hành lý tại các băng chuyền ga đến, hỗ trợ hành khách chất xếp hành lý lên xe đẩy, hỗ trợ người già yếu, khuyết tật, hành khách sử dụng xe lăn di chuyển ở cầu thang cuốn, thang máy. Với vốn tiếng Anh lưu loát, các bạn cũng đồng thời hỗ trợ thêm thông tin chuyến bay cho hành khách là người nước ngoài.

Tại Nhà ga quốc nội, trước tình hình lượng khách đi ngày càng tăng cao, nhất là vào những ngày cận Tết Nguyên Đán, các đoàn viên thanh niên tình nguyện đã được phân công nhiệm vụ tại nhiều khu vực khác nhau như: Hướng dẫn hành khách tại quầy thủ tục check-in, hỗ trợ, hướng dẫn hành khách để hành lý lên máy soi, cởi bỏ áo khoác, giày tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh hàng không; phối hợp với Đội An ninh trật tự nhà ga, Đội An ninh trật tự bến xe, Đội bốc xếp xe đẩy và các đơn vị liên quan hỗ trợ hành khách kịp thời, nhanh chóng để giảm ùn tắc tại khu vực nhà ga.

Phong trào thanh niên tình nguyện từ lâu đã trở thành một hoạt động không thể thiếu mỗi dịp Tết cổ truyền tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng hành khách trong và ngoài nước, góp phần giúp đỡ mọi người có một mùa Tết thuận lợi, an toàn và vui vẻ. 

Tin, ảnh: Văn phòng Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.