Thứ sáu, 02 Tháng 6 2017 10:29

Cảng HKQT Nội Bài: Sôi nổi Hội thi “Người lao động với văn hóa doanh nghiệp năm 2017”

Ngày 31/5/2017, nhân dịp tháng Công nhân, Công đoàn Cảng HKQT Nội Bài đã tổ chức Hội thi “Người lao động với văn hóa doanh nghiệp năm 2017” nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Giao thông vận tải Việt Nam; Âu Thị Định – Phó ban Nữ công, Công đoàn Giao thông vận tải; Trần Thị Tuyết – Phó Ban Chính sách và pháp luật, Công đoàn Giao thông vận tải cùng lãnh đạo và đông đảo CBCNV Cảng HKQT Nội Bài.

Các vị khách mời, Ban lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài, Ban tổ chức Hội thi cùng chia vui với 7 Đội đã làm nên thành công rực rỡ cho Hội thi.  Ảnh: Trần Lân

Tham gia hội thi có 7 đội là các đơn vị trực thuộc Cảng HKQT Nội Bài, gồm các Trung tâm: An ninh hàng không, Khai thác Ga, Khai thác khu bay, Dịch vụ kỹ thuật hàng không, Thương mại và dịch vụ hàng không, Điều hành sân bay và Khối cơ quan. Hội thi đã thành công tốt đẹp với những phần thi thăng hoa, gây bất ngờ cho khán giả.

Đội Trung tâm Thương mại và Dịch vụ hàng không tưng bừng nhận giải nhất chung cuộc
 Ảnh: Nguyễn Mạnh Hùng

Hội thi gồm 3 phần: Phần thi chào hỏi, trả lời câu hỏi ứng xử và phần thi xử lý tình huống. Cả 3 phần thi đều xoay quanh trọng tâm của Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng, Bộ Tiêu chuẩn Chất lượng dịch vụ mà Cảng HKQT Nội Bài mới ban hành, Phong trào “4 xin, 4 luôn”, Phong trào xây dựng Ngôi nhà chung Cảng HKQT Nội Bài, Phong trào “Chung tay xây dựng cảnh quan môi trường, văn hoá ứng xử hướng tới một Cảng HKQT Nội Bài văn minh, lịch sự” và Quy trình thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng tại Cảng HKQT Nội Bài.

Đội Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài - Giải nhì Hội thi, đồng thời đoạt giải nhất phần thi chào hỏi. Ảnh: Trần Lân

Hội thi đã chứng kiến sự bùng nổ của 7 đội thi trên sân khấu của Cảng HKQT Nội Bài, đặc biệt là những tình huống gay cấn, nút thắt, mở hài hước, những mâu thuẫn thực tiễn được các đội sân khấu hóa một cách đầy sáng tạo, tạo nên những trận cười sảng khoái cho khán giả và những tràng pháo tay không dứt.

Đội Trung tâm Khai thác ga Nội Bài với phần thi xử lý tình huống hay nhất. Ảnh Trần Lân

Sau 4 tiếng cống hiến hết mình cho Hội thi, giải nhất đã thuộc về Đội Trung tâm Thương mại và Dịch vụ hàng không Nội Bài; giải nhì thuộc về Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài; đồng giải ba là Trung tâm Khai thác ga Nội Bài và Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật hàng không Nội Bài.

Ngoài ra, Hội thi còn chứng kiến sự thăng hoa của những diễn viên không chuyên. Đội Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đoạt giải màn chào hỏi ấn tượng nhất; Trung tâm Khai thác ga Nội Bài đoạt giải phần thi xử lý tình huống hay nhất, và Đội liên quân gây ấn tượng mạnh mẽ bởi lối diễn tự nhiên, xuất thần của anh Đặng Việt Long…

Anh Đặng Việt Long (áo trắng) với lối diễn hài hước, ứng biến linh hoạt đã được Ban giám khảo trao giải vai diễn hoạt cảnh xuất sắc nhất. Ảnh: Trần Lân

Bên lề cuộc thi, đồng chí Âu Thị Định - Phó ban Nữ công, Công đoàn Giao thông vận tải nói: “Thực sự các bạn Nội Bài rất sáng tạo, mỗi sự kiện của Cảng HKQT Nội Bài đều để lại trong tôi những dấu ấn mạnh mẽ…”.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Ủy ban hành động vì chất lượng phục vụ hành khách, Phó giám đốc Cảng HKQT Nội Bài, Trưởng ban giám khảo Hội thi chia sẻ: “Thông qua Hội thi này, một lần nữa, Bộ quy tắc ứng xử, Bộ tiêu chuẩn Chất lượng dịch vụ và các quy định liên quan của Cảng HKQT Nội Bài được đi vào thực tiễn, được rộng rãi CBCNV thấu hiểu và thấm nhuần, để từ đó mỗi một CBCNV sẽ tự điều chỉnh những hành vi của mình cũng như góp ý cho các thành viên trong cộng đồng, để cùng chung tay xây dựng Ngôi nhà chung Nội Bài ngày một văn minh, thanh lịch, tiếp tục vươn mình bay cao hơn trên bình diện khu vực và thế giới”.

Phần giao lưu với khán giả tạo nên bầu không khí sôi động cho Hội thi
Ảnh: Nguyễn Mạnh Hùng

Mặc dù thời gian chuẩn bị khá gấp rút, song các đội thi đã dày công luyện tập và cống hiến hết mình để bùng cháy trên sân khấu, tạo nên một Hội thi thành công ngoài mong đợi. Đồng chí Trịnh Thị Liên Hương – Chủ tịch Công đoàn Cảng HKQT Nội Bài, Trưởng ban tổ chức Hội thi khẳng định: “Với sự kiện ý nghĩa này, một lần nữa, có thể thấy tổ chức Công đoàn luôn đồng hành, sát cánh cùng đơn vị, xây dựng đội ngũ người lao động thanh lịch, văn minh lịch sự, tạo dựng, gìn giữ và phát huy Văn hóa doanh nghiệp để hướng tới mục tiêu phát triển doanh nghiệp bền vững”.

Tin: Văn phòng Cảng HKQT Nội Bài
Ảnh: Trần Lân, Nguyễn Mạnh Hùng – Cảng HKQT Nội Bài