Thứ tư, 21 Tháng 1 2015 11:13

Cảng HKQT Cam Ranh: Phát động phong trào “Tết yêu thương” tặng quà cho đồng bào miền núi huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa

 

Ngày 18/01/2015, tập thể Đoàn viên thanh niên và CBCNV Cảng HKQT Cam Ranh đã phối hợp cùng Công ty cổ phần thương mại hàng không Cam Ranh, Đài kiểm soát không lưu Cam Ranh tổ chức chuyến công tác từ thiện mang tên “Tết Yêu Thương” tại huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa.

 

 

Đoàn viên thanh niên tập kết quà lên xe chuẩn bị xuất phát

 

Khánh Vĩnh là huyện miền núi bán sơn địa nằm ở phía cực Tây của tỉnh Khánh Hòa. Trong hai cuộc trường kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Khánh Vĩnh là căn cứ địa cách mạng của quân dân Khánh Hòa với các địa danh hào hùng như sân bay dã chiến Hòn Xã, Hòn Nhạn, Soi Mít, Hòn Dù, buôn Gia Lê, Hòn Bà và căn cứ lịch sử Hòn Dữ.

 

 

Không khí nhộn nhịp trước giờ phát quà cho bà con

 

Nhằm sẻ chia một phần những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống và tạo một cái tết no đủ cho đồng bào miền núi huyện Khánh Vĩnh, đoàn đã tặng 100 phần quà với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng cho 100 hộ gia đình đồng bào miền núi là những hộ có công với cách mạng, cuộc sống khó khăn.

 

 

Những món quà tặng bà con nghèo thị trấn Khánh Vĩnh

 

Đây là đóng góp của cán bộ công nhân viên, người lao động và một số nhà hảo tâm đang làm việc tại Cảng HKQT Cam Ranh. Những phần quà tuy không lớn nhưng thật sự ý nghĩa đối với đồng bào ở đây chuẩn bị đón Tết. Ngoài ra, đoàn còn tổ chức giao lưu thăm hỏi một số gia đình là đồng bào dân tộc Raglai có công với cách mạng, có cuộc sống khó khăn tại địa bàn huyện Khánh Vĩnh.

 

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, từ lâu CBCNV Cảng HKQT Cam Ranh đã nhận thức sâu sắc ý nghĩa của công tác đền ơn, đáp nghĩa, xã hội, từ thiện trên địa bàn. Những năm qua, Cảng HKQT Cam Ranh là đơn vị tích cực tham gia các hoạt động xã hội cộng đồng, đã ủng hộ số tiền lên đến trên hàng trăm triệu đồng cho các chương trình an sinh xã hội, xây dựng trao tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, ủng hộ quỹ người nghèo…

 

Chương trình tặng quà từ thiện “Tết yêu thương” của đoàn viên thanh niên và CBCNV Cảng HKQT Cam Ranh, Công ty cổ phần thương mại hàng không Cam Ranh, Đài kiểm soát không lưu Cam Ranh đã mang lại những nụ cười, ánh mắt ngập tràn niềm vui và cả những giọt nước mắt cảm động của bà con. Hình ảnh này sẽ đọng lại mãi trong tâm trí những người tình nguyện vì vùng cao.