Thứ ba, 08 Tháng 11 2016 17:07

Cảng hàng không Cà Mau: Tọa đàm vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới

Vừa qua, Tiểu ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Cảng hàng không Cà Mau đã tổ chức buổi tọa đàm vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới với chủ đề "Hưởng ứng ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ".

Tham dự buổi tọa đàm có bà Nguyễn Mỹ Ái - Chủ tịch hội phụ nữ thành phố Cà Mau và lãnh đạo cùng toàn thể chị em phụ nữ đang công tác tại Cảng hàng không Cà Mau.

Tại buổi toạ đàm, bà Nguyễn Mỹ Ái đã trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm liên quan tới văn hoá công sở và văn hoá ứng xử trong thời hiện đại; nêu bật vai trò của người phụ nữ, vấn đề giữ gìn hạnh phúc gia đình; vấn đề cân bằng giữa công việc và gia đình, gia đình với các mối quan hệ ngoài xã hội; lên án và đấu tranh với các hành vi bạo lực gia đình, bạo lực đối với phụ nữ;  troa đổi,  chia sẻ kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con cái…

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Phạm Thanh Lâm, Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau cho biết, Cảng hàng không Cà Mau luôn phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo trong học tập, lao động và công tác của chị em phụ nữ và đạt nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển của Cảng. Cảng hàng không Cà Mau luôn quan tâm đến công tác bình đẳng giới và công tác vì sự tiến bộ của chị em phụ nữ, giúp chị em phụ nữ cân bằng giữa công việc và gia đình. Hiện nay, tại Cảng hàng không Cà Mau, lao động nữ chiếm trên 40% trên tổng số CBNV, trong đó, nữ cán bộ lãnh đạo chiếm trên 50% trên tổng số cán bộ của Cảng. Trong thời gian tới, Cảng hàng không Cà Mau tiếp tục  quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho chị em phụ nữ trong học tập và công tác, nhằm phát huy vai trò, tiềm năng to lớn của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển của Cảng.

Tin, ảnh Cảng hàng không Cà Mau