Thứ ba, 04 Tháng 7 2017 16:40

Các Cảng hàng không tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017, các Cảng hàng không trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) đã tổ chức nhiều hoạt động bổ ích nhằm tôn vinh mái ấm gia đình Việt Nam, nhắc nhở các thành viên trong gia đình hướng về cội nguồn, về người thân, qua đó nuôi dưỡng những tình cảm đẹp, những giá trị văn hóa cao quý của dân tộc.

Tại Cảng hàng không Cà Mau, BCH Công đoàn tổ chức hoạt động tuyên truyền và tổ chức “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” cho toàn thể CBNV vào đúng Ngày Gia đình Việt Nam với ý nghĩa trân trọng những giây phút sum họp của gia đình bên bữa cơm hạnh phúc, đầm ấm.

Cảng hàng không Cà Mau đoạt giải nhất trò chơi dân gian trong “Ngày hội Gia đình tỉnh Cà Mau năm 2017” do Sở VH-TT-DL phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau tổ chức

Trước đó, Cảng hàng không Cà Mau đã tham dự “Ngày hội Gia đình tỉnh Cà Mau năm 2017” do Sở VH-TT-DL phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau tổ chức từ ngày 25/6/2017 - 26/6/2017. Hội thi có sự tham gia của 16 đội thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bản tỉnh.

Đến với hội thi, Cảng hàng không Cà Mau đã tham dự các hoạt động như: Trò chơi dân gian, kết cổng cưới, nạo dừa, nấu ăn, thi kiến thức và ứng xử tình huống trong gia đình.

Và đoạt giải B nấu ăn trong “Ngày hội Gia đình tỉnh Cà Mau năm 2017” do Sở VH-TT-DL phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cà Mau tổ chức

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng với tinh thần vui là chính, Cảng hàng không Cà Mau đã đoạt 1 giải nhất nội dung Trò chơi dân gian và 3 giải B cho phần thi kết cổng cưới, nấu ăn, kiến thức và ứng xử tình huống trong gia đình.

 

Tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, BCH Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Nữ công, Tiểu ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tổ chức buổi tọa đàm nhằm phổ biến, tuyên truyền cho các CBCNV nữ về Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động vì trẻ em. Buổi tọa đàm đã thu hút đông đảo nữ CBCNV của Cảng tham gia.

Tại buổi tọa đàn, bà Lê Thị Vân – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Trẻ em có hiệu lực từ ngày 01/6/2017, đặc biệt nhấn mạnh tới chủ đề “Phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, đồng thời tư vấn một số kiến thức, kỹ năng về nuôi, dạy, chăm sóc và phát triển trẻ em kết hợp tư vấn về hôn nhân, gia đình.

Qua buổi tọa đàm, các nữ CBCNV Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã được nâng cao nhận thức về trách nhiệm của các thành viên trong gia đình trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc; thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình; giúp CBCNV có thêm kiến thức và kỹ năng sống, chủ động phòng chống sự xâm nhập của các tệ nạn xã hội; nâng cao kiến thức pháp luật về Luật Trẻ em, các kỹ năng chăm sóc, bảo vệ, phát triển trẻ em cả về thể chất, tinh thần, trí tuệ.

Tại Cảng HKQT Cần Thơ, BCH Công đoàn và Đoàn thanh niên đã phối hợp tổ chức buổi họp mặt giao lưu ẩm thực cho toàn thể CBNV của Cảng với chủ đề “Gắn kết và chia sẻ” nhằm trân trọng những giây phút họp mặt của anh chị em CBCNV, qua đó tăng cường đoàn kết gắn bó, chia sẻ sau một ngày làm việc và kể cho nhau nghe những câu chuyện vui trong cuộc sống, góp ý cùng nhau để hoàn thiện và vươn lên.

 

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí hào hứng, vui tươi và đặc biệt là sự nhiệt tình của các đoàn viên công đoàn trong công tác chuẩn bị, chế biến các món ăn để phục vụ cho anh chị em đồng nghiệp.

Thông qua hoạt động hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam, các đơn vị đã góp phần nêu cao những giá trị gia đình trong mỗi đoàn viên, CBCNV, tôn kính bậc sinh thành, chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thành viên để cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tin, ảnh: Cảng hàng không Cà Mau
Cảng hàng không Buôn Ma Thuột
Và Cảng HKQT Cần Thơ