Thứ ba, 11 Tháng 4 2017 17:09

Các Cảng hàng không tổ chức hội nghị người lao động năm 2017

Thực hiện Chỉ thị Liên tịch của Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty và  hướng dẫn của Ban chỉ đạo tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017, các Cảng hàng không và các đơn vị thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) đã tổ chức tốt Hội nghị người lao động năm 2017.

Sáng ngày 5/4/2017, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2017; Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016 và triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh 2017. 

Tham dự hội nghị có Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Cảng và 150 đại biểu từ các Trung tâm, Phòng chức năng đại diện cho 2.313 cán bộ, công nhân viên và người lao động của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất. Hội nghị vinh dự tiếp đón Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam Nguyễn Đình Dương đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Giám đốc Cảng HKQT Tân Sơn Nhất Đặng Tuấn Tú phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016 và kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của Cảng.

Năm 2016, tập thể CBCNV, người lao động Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thách thức, hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu được giao. Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2017, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất tiếp tục tập trung mọi nguồn lực đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn hàng không, điều hành tốt công tác phục vụ bay, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, phát triển sản xuất kinh doanh, hoàn thành các dự án cải tạo, nâng cấp nhà ga, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh, thực hành các giải pháp tiết kiệm và cắt giảm chi phí,…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Dương đã biểu dương và chúc mừng những thành quả mà tập thể CBCNV, người lao động Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đạt được trong năm 2016 và nhắc nhở CBCNV cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn hàng không, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Hội nghị đã tiến hành bầu cử đoàn đại biểu gồm 30 đại biểu tham dự hội nghị người lao động năm 2017 của Tổng công ty.

Ngày 5/4/2017, Cảng HKQT Phú Bài đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017. Tham dự hội nghị có Ban Giám đốc  và 70 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 200 CBCNV của Cảng.

Với quyết tâm phấn đấu cao và tinh thần chủ động, sáng tạo, linh hoạt của tập thể CBCNV, người lao động, Cảng HKQT Phú Bài đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay, đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn cảng, nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không và phi hàng không.

Trong năm 2016, Cảng HKQT Phú Bài có 02 tập thể được tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 18 cá nhân được tặng Giấy khen của Tổng Giám đốc, 16 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 01 cá nhân được đề nghị tặng Bằng khen của Bộ GTVT và 01 cá nhân được đề nghị tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành GTVT.

Năm 2017, CBCNV Cảng HKQT Phú Bài quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kế hoạch năm 2017, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay và hoạt động bay trong mọi tình huống, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua với mục tiêu “ Kỷ cương – Chất lượng – Hợp tác – An toàn – Hiệu quả”; duy trì và thực hiện tốt nề nếp kỷ luật lao động, tác phong công tác, đề cao ý thức tự giác trong chấp hành các quy định của đơn vị; nâng cao chất lượng hoạt động các tổ chức đoàn thể, hướng hoạt động vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị, chấp hành chế độ chính sách, pháp luật, kỷ luật lao động; thực hiện thực hành tiết kiệm vật tư nhiên liệu, điện nước, nhân lực, chống lãng phí trong quản lý; chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên; giúp đỡ gia đình CBCNV trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những gia đình chính sách.  

Cũng trong ngày 5/4/2017, Cảng hàng không Tuy Hòa đã tổ chức hội nghị người lao động năm 2017.  Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Tại hội nghị, Cảng hàng không Tuy Hòa đã tổ chức trao tặng Giấy khen của Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP cho các CBCNV đạt thành tích xuất xắc trong năm 2016.

Ngày 04/4/2017, Cảng hàng không Thọ Xuân đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017 nhằm tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2016 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2017, phát động phong trào thi đua Quý II/2017.

Năm 2017, Cảng hàng không Thọ Xuân quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2017, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay và hoạt động bay tại cảng trong mọi tình huống, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, thực hiện tốt phong trào  “4 xin – 4 luôn”.

Ngày 04/4/2017, Cảng hàng không Liên Khương đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017. Tại Hội nghị, Giám đốc đơn vị, đại diện cho người sử dụng lao động đã báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị trong năm 2016, Quý I năm 2017, định hướng và kế hoạch sản xuất trong thời gian tới. Chủ tịch Công đoàn cơ sở báo cáo công tác chăm lo đời sống người lao động trong năm 2016.

Hội nghị là dịp phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động

Theo đó, trong năm 2016 và Quý 1 năm 2017, Cảng hàng không Liên Khương luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao về sản lượng hành khách vận chuyển, số chuyến bay cất hạ cánh. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, ngoài sự lãnh đạo linh hoạt, sâu sát của Cấp ủy, Ban Giám đốc cũng như nỗ lực cố gắng của tập thể người lao động, thì vai trò của Công đoàn cũng rất quan trọng.

Trong năm qua, Công đoàn cơ sở Cảng hàng không Liên Khương đã hoàn thành tốt trách nhiệm chăm lo đời sống, kịp thời thăm hỏi động viên người lao động, xây dựng môi trường làm việc đoàn kết, gắn bó. Các ý kiến của người lao động được kịp thời giải đáp thỏa đáng đảm bảo tính dân chủ, công khai, cân bằng giữa quyền lợi chính đáng của người lao động và lợi ích chung của đơn vị.

Giám đốc đơn vị và Chủ tịch công đoàn ký kết thỏa ước lao động tập thể

Tại hội nghị, đại diện Ban Giám đốc và Công đoàn cơ sở đã ký kết thỏa ước lao động tập thể, xây dựng môi trường làm việc hài hòa, giúp doanh nghiệp phát triển, đảm bảo cuộc sống ổn định cho người lao động.

Ngày 10/4/2017, Cảng hàng không Pleiku đã tổ chức Hội nghị người lao động năm 2017 nhằm đánh giá những kết quả họat động sản xuất kinh doanh năm 2016, bàn các giải pháp thực hiện thắng lợi kế họach họat động sản xuất kinh doanh năm 2017 và đóng góp ý kiến vào thỏa ước lao động tập thể, các nội quy, quy chế của Tổng Công ty và đơn vị.

Tại hội nghị, Cảng hàng không Pleiku đã tổ chức trao tặng Giấy khen của Tổng Giám đốc Tỏng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong năm 2016 và phát động phong trào thi đua 2017.

Văn phòng Tổng công ty tổng hợp