Thứ hai, 13 Tháng 3 2017 16:18

ACV: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Trong không khí của những ngày đầu xuân mới, cả nước đang thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) và các đơn vị trực thuộc đã tổ  chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2017) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Chủ tịch HĐQT Tổng công ty tặng hoa chức mừng nữ CBCNV Khối cơ quan Tổng công ty nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Ngày 8/3/2017, tại Nhà điều hành Tổng công ty, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật với nữ CBCNV Khối cơ quan Tổng công ty.

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Chủ tịch HĐQT Tổng công ty đã tặng những lẵng hoa tươi thắm cho các nữ CBCNV Khối cơ quan Tổng công ty nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty đã gửi lời chức tốt đẹp nhất đến tất cả nữ CBCNV, người lao động của Tổng công ty; ghi nhận và đánh giá cao những có gắng, cống hiến của nữ CBCNV  góp phần quan trọng vào phát triển sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Đồng chí nhấn mạnh,  Tổng công ty luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để nữ CBCNV phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và mong nữ CBCNV Tổng công ty tiếp tục phấn đấu, đoàn kết, góp phần cùng toàn thể CBCNV Tổng công ty hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Ngày 6/3/2017, Công đoàn cơ sở Cảng hàng không Chu Lai đã tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng thu hút sự tham gia của các CBCNV Cảng hàng không Chu Lai, đại diện Cảng vụ hàng không miền Trung tại Chu Lai, Đài Kiểm soát không lưu Chu Lai, Đại diện các Hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific…

Hội thi cắm hoa tại Cảng hàng không Chu Lai

Lãnh đạo Cảng  hàng không Chu Lai đã có buổi nói chuyện thân mật, tặng những bó hoa tươi thắm và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến  các nữ CBCNV. Cảng hàng không Chu Lai đã tổ chức cuộc thi cắm hoa với chủ đề “Nét đẹp phụ nữ Việt” với 4 nhóm nữ CBCNV đại diện cho các đơn vị. Kết quả, nhóm Tổ Check-in đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi.

 

Các nhóm thuyết trình trước Ban Giám khảo

Bên cạnh đó, Cảng hàng không Chu Lai đã tổ chức các trò chơi như đố vui có thưởng, bốc thăm may mắn, giao lưu văn hóa văn nghệ nhân ngày 8/3. Với tinh thần hưởng ứng cao và sự tham gia tích cực, các hoạt động đã góp phần nâng cao tình đoàn kết giữa các CBCNV, động viên khuyến khích CBCNV yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV Cảng hàng không Chu Lai đối với nữ CBCNV trong sự phát triển của đơn vị.

Ban Tổ chức trao giải và chúc mừng hội thi cắm hoa

Ngày 8/3/2017, Cảng hàng không Cà Mau đã phối hợp với đại diện hãng hàng không VASCO tại Cà Mau ưu tiên giữ chỗ, làm thủ tục trước và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến hành khách nữ đi chuyến bay 0V8060 từ Cà Mau đi Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Cảng hàng không Cà Mau chúc mừng nữ CBCNV ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Cũng trong ngày 8/3/2017, Ban nữ công của Cảng đã tổ chức buổi toạ đàm nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ. Buổi tọa đàm có sự tham dự của đồng chí Phạm Thanh Lâm – Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Cảng hàng không Cà Mau cùng toàn thể nữ CBNV đang công tác tại Cảng.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Phạm Thanh Lâm gửi lời chúc mừng đến toàn thể nữ CBCNV nhân ngày 08/3, chúc nữ CBCNV nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt và . Thời gian qua, nữ CBCNV đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của Cảng và mong rằng trong thời gian tới, nữ CBCNV sẽ giữ gìn và phát huy hơn nữa truyền thống, xứng đáng là phụ nữ  “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Trước đó, sáng ngày 3/3/2017, Cảng hàng không Cà Mau đã cử đoàn tham gia giải bóng đá mini, quần vợt nữ và trò chơi dân gian năm 2017 với chủ đề “Xuân chiến khu” do Hội LHPN tỉnh Cà Mau. Giải đấu có sự góp mặt của 14 đội đến từ Hội liên hiệp phụ nữ các huyện, thành phố, Hội phụ nữ trực thuộc, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, Trường Đại học Bình Dương và đông đảo các cổ động viên là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh. 

Thông qua các hoạt động trên, nữ CBCNV Cảng hàng không Cà Mau có cơ hội tăng cường gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động hội, tăng cường rèn luyện sức khỏe, học tập nâng cao trình độ, năng động sáng tạo, thể hiện tốt vai trò của người phụ nữ đối với gia đình và xã hội, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2017.

Ngày 07/3/2017, Ban Nữ công phối hợp với Công đoàn cơ sở Cảng HKQT Cần Thơ tổ chức họp mặt  kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ  và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đây cũng là dịp CBCNV Cảng HKQT Cần Thơ ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam đồng thời ghi nhận, biểu dương những thành tích, sự phấn đấu rèn luyện và đóng góp của các chị em cán bộ nhân viên cho sự nghiệp phát triển chung của Cảng.

Nữ CBCNV Cảng HKQT Cần Thơ tại buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Tại buổi họp mặt, đại diện Ban Giám đốc đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể nữ CBCNV những năm qua đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn phấn đấu giỏi việc nước, đảm việc nhà; đơn vị luôn dành sự quan tâm, chia sẻ với chị em phụ nữ trong công tác và mong rằng chị em tiếp tục nỗ lực học tập nâng cao trình độ, tích cực tham gia vào các hoạt động và hoàn thành tốt mọi công việc được giao để góp phần đưa đơn vị ngày càng phát triển.

Lãnh đạo Cảng HKQT Cần Thơ biểu dương và tặng quà các nữ CBCNV đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Tại buổi họp mặt, Ban Giám đốc Cảng HKQT Cần Thơ đã biểu dương, tặng quà các nữ CBCNV đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong năm 2016.

Chương trình họp mặt được tổ chức với nhiều nội dung thú vị như: Trình diễn ảo thuật, các trò chơi vận động, giao lưu văn nghệ và rút thăm trúng thưởng… tạo sự phấn khởi, vui tươi cho toàn thể chị em.

Công đoàn, Ban nữ công Cảng hàng không Tuy Hòa tổ chức tọa đàm, giao lưu văn nghệ và thi nấu ăn thu hút đông đảo nữ CBCNV và các đơn vị đang hoạt động tại Cảng chào mừng kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Nữ CBCNV sôi nổi tham gia hội thi nấu ăn chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Các hoạt động diễn ra rất sôi nổi, vui tươi và đạt kết quả tốt trong sự tham gia, cổ vũ của đông đảo CBCNV của các đơn vị.

Thay mặt lãnh đạo đơn vị, đồng chí Phạm Ngọc Kình – Giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa cảm ơn các chị em trong đơn vị đã hoàn thành tốt công việc, xứng đáng là người phụ nữ Việt Nam giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Nhân dịp này, Ban Nữ công, công đoàn, Đoàn thanh niên Cảng hàng không Tuy Hòa phối hợp cùng Ban nữ công Công ty Quản lý bay miền Trung tổ chức thăm hỏi tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh Phú Yên.

Trao quà cho các mẹ già neo đơn và người tàn tật

Thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các em mồ côi

Tại đây, Đoàn công tác xã hội của Cảng hàng không Tuy Hòa và Công ty Quản lý bay miền Trung đã gặp gỡ, thăm hỏi, động viên chia sẻ và trao  54 suất quà (trị giá 100.000 đồng/phần) cho các em và cụ già neo đơn và người tàn tật.

Văn phòng Tổng công ty tổng hợp