Thứ sáu, 08 Tháng 12 2017 19:33

Đoàn Thanh niên ACV: Phối hợp tổ chức thành công Ngày hội “Kết nối trái tim tình nguyện” lần 4 tại huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, vừa qua, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã phối hợp cùng các đơn vị trong Cụm Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương khu vực phía Nam (Đoàn cơ sở phía Nam Trung ương Đoàn, Công ty Quản lý bay Miền Nam, Học viện Hàng không, Công ty An Phú) tổ chức thành công Ngày hội “Kết nối trái tim tình nguyện” lần thứ 4 năm 2017 với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần động viên, chia sẻ với các em thiếu nhi, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Thành, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Ngày 02/12/2017, tại trường THCS Tân Thành, huyện Bù Đốp, đoàn tình nguyện với hơn 83 tình nguyện viên đã phối hợp tổ chức thành công ngày hội trò chơi dân gian với 10 gian hàng trò chơi, 2 gian hàng ẩm thực cùng các phần quà hấp dẫn cho hơn 600 cháu thiếu nhi tại xã.

Gian hàng trò chơi của Đoàn thanh niên ACV luôn thu hút đông đảo các em học sinh hào hứng tham gia

 

Các em có những phút giây vui vẻ sau những buổi học vất vả

 

Gian hàng ẩm thực với nhiều món ngon cho các em thưởng thức

Tại chương trình, đại diện Đoàn Thanh niên ACV đã trao tặng 15 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó; trao tặng 5 xe đạp cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt; trao tặng 40 suất quà cho hộ gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn; trao tặng 3 Tủ sách thiếu nhi Kim Đồng cho 3 điểm trường của xã; tập huấn kỹ năng sống cho trẻ (phòng chống xâm hại tình dục trẻ em); tổ chức chương trình văn nghệ khuyến học cho các em học sinh; trao tặng 1 bộ máy vi tính cho xã đoàn với tổng kinh phí hơn 110 triệu đồng được vận động từ các đơn vị.

Đồng chí Thái Minh Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên ACV trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng các phần quà cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

 

Trao học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi

 

Trao tặng hơn 300 đầu sách cho thư viện Trường THCS Tân Thành

Hơn 600 phần quà đã được trao đến các em thiếu nhi tham dự chương trình

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh xã Tân Thành

Ban tổ chức đã mang nhiều quần áo mới, dụng cụ học tập, sách vở tặng các em học sinh

Chiều cùng ngày, đội tình nguyện đã đến đồn biên phòng tại xã Tân Thành trao tặng quà và tổ chức các tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc cùng các anh bộ đội đang canh giữ biên cương của Tổ quốc.

Đồng chí Thái Minh Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên ACV trao quà cho các chiến sỹ bộ đội biên phòng

Đoàn tình nguyện chụp hình lưu niệm cùng các chiến sỹ bộ đội biên phòng

Cuối chương trình, tại Trung tâm huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước, các bạn đoàn viên thanh niên đã có những giờ phút thư giãn, giao lưu, kết nối cùng nhau qua các hoạt động trò chơi tập thể, các tiết mục văn nghệ vui tươi, đặc sắc.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các tình nguyện viên

Cùng giao lưu, hòa mình vào các hoạt động tập thể

Chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện” là hoạt động tình nguyện xã hội được tổ chức định kỳ hằng năm. Đến nay đã kết nối được rất nhiều các tình nguyện viên, các CLB, Đội, Nhóm công tác xã hội và thanh niên địa phương nhiệt tình hưởng ứng, tham gia.

Chương trình nhằm giúp các bạn trẻ trải nghiệm, thêm hiểu biết về cuộc sống của đồng bào, thăm hỏi, động viên các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, chăm ngoan, học giỏi.

Phòng công tác thanh niên Tổng công ty