Thứ sáu, 17 Tháng 2 2017 10:48

Xúc tiến mở đường bay Đồng Hới – Hải Phòng và Đồng Hới – Chiềng Mai (Thái Lan)

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có buổi làm việc với Cảng hàng không Đồng Hới và Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines về việc xúc tiến mở đường bay Đồng Hới - Hải Phòng và Đồng Hới - Chiềng Mai (Thái Lan).

Hiện nay, du khách từ Chiềng Mai và các tỉnh phía bắc Thái Lan rất quan tâm đến các điểm du lịch của Việt Nam như Hội An, SaPa, Ninh Bình, đặc biệt là Quảng Bình. Tuy nhiên, việc di chuyển từ Chiềng Mai đến Quảng Bình, nếu đi bằng đường bộ, du khách phải mất 2 ngày, trong khi nếu đi máy bay chỉ mất hơn 2 giờ.

Vì vậy, việc mở đường bay Đồng Hới - Chiềng Mai sẽ tạo điều kiện thuận lợi và thu hút được lượng lớn du khách từ Chiềng Mai và các tỉnh phía bắc Thái Lan, tạo ra 02 tuyến du lịch Quảng Bình –Huế - Hội An và Quảng Bình - Ninh Bình - Hạ Long - Hà Nội - SaPa.

Bên cạnh đó, việc mở đường bay Đồng Hới - Hải Phòng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tỉnh Quảng Bình và các tỉnh khu vực đến với thành phố Hải Phòng và người dân, du khách từ các tỉnh khu vực phía Bắc đến với Phong Nha - Kẻ Bàng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thống nhất, trong thời gian tới Jetstar Pacific Airlines sẽ mở 02 đường bay Đồng Hới - Hải Phòng và Đồng Hới - Chiềng Mai (Thái Lan).

Theo đó, dự kiến đường bay Đồng Hới - Hải Phòng sẽ mở vào cuối tháng 5/2017 với tần suất 02 chuyến/tuần. Tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức đoàn xúc tiến thương mại tại Chiềng Mai để có thể mở đường bay Đồng Hới - Chiềng Mai trong tháng 7/2017.

Với việc tổ chức 02 đường bay mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, đặc biệt là thu hút du khách khám phá các điểm du lịch hấp dẫn tại Quảng Bình, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, du lịch và đầu tư của địa phương và các tỉnh trong khu vực.

Tin, ảnh: Cảng hàng không Đồng Hới