Thứ ba, 27 Tháng 12 2016 15:30

Trung tâm Khai thác ga Đà Nẵng thực hiện tốt việc tiết kiệm điện và nhiên liệu

Năm 2016, Cảng HKQT Đà Nẵng đã thực hiện tốt chỉ thị của Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam về việc tiết kiệm chi phí, đặc biệt là tiết kiệm điện và nhiên liệu, trong đó có sự đóng góp của Trung tâm Khai thác ga Đà Nẵng.

Trung tâm Khai thác ga Đà Nẵng đã chủ động nghiên cứu sửa chữa thành công các vật tư hư hỏng để tái sử dụng. Trong 10 tháng đầu năm 2016, Trung tâm đã tiết kiệm gần 5 tỷ đồng kinh phí mua sắm thay thế vật tư. 

Trung tâm tổ chức vận hành 5 máy phát điện hợp lý và tiết kiệm, đảm bảo cung ứng nguồn điện dự phòng phục vụ hoạt động bay khi mất điện lưới thành phố, tiết kiệm 5% nhiên liệu so với định mức nhiên liệu được phê duyệt trong năm; thực hiện tốt chỉ thị tiết kiệm điện của Giám đốc Cảng, Trung tâm đã điều chỉnh, tối ưu hóa các phương án khai thác, vận hành hệ thống trang thiết bị kỹ thuật nhà ga nhằm tiết kiệm điện trong chiếu sáng, điều hòa, băng chuyền.... Trong 11 tháng năm 2016, Trung tâm Khai thác ga Đà Nẵng đã tiết kiệm được 1.303.379KW so cùng kỳ năm 2015 (ước tính số tiền tiết kiệm được gần 2 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, Trung tâm đã chủ động bố trí nguồn nhân lực hợp lý có năng lực chuyên môn phù hợp trong việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ hàng tháng các hệ thống: CUTE, BHS, HVAC, điện hạ thế, góp phần tiết kiệm chi phí thuê nhân công bên ngoài gần 300 triệu đồng.   

                                                Tin: Trung tâm Khai thác ga Đà Nẵng