Thứ sáu, 01 Tháng 7 2016 16:05

Trải nghiệm mùa hè với những chuyến bay tới Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên

Tuy Hòa – Phú Yên với những bãi cát dài và hoang sơ, là nơi du khách có thể tìm thấy một nét thi vị, thư giãn riêng cho mình. Bãi biển nối tiếp nhau ở phía Bắc và Nam thành phố vẫn đang chờ được khám phá. Những ai thích tìm hiểu một vùng đất hoang sơ bình yên này thì hãy đến Tuy Hòa trong mùa hè này.

Bãi Môn – Một trong bãi biển hoang sơ của vịnh Vũng Rô 

Để đến với vùng đất hoang sơ và mộc mạc bình yên này, du khách có thể di chuyển bằng các phương tiện khác nhau như ôtô, tàu hỏa và máy bay. Và để tiết kiệm được thời gian vận chuyển và tăng thời gian vui chơi thì du khách nên chọn di chuyển bằng đường hàng không.

Du khách sẽ cảm thấy hồi hộp khi nhìn toàn cảnh Tuy Hòa từ trên cao qua cửa sổ của máy bay và khi đặt chân xuống sân bay, du khách sẽ cảm nhận được khí hậu đặc trưng của vùng biển miền Trung mặn mà và quyến rũ.

Càng hàng không Tuy Hòa cách trung  tâm thành phố khoảng 5 km, thuộc địa giới hành chính phường  Phú Thạnh, thành phố  Tuy  Hòa, tỉnh  Phú Yên.  Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Tuy Hòa do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam  (ACV)  đầu  tư  xây  dựng, được đưa vào khai thác từ tháng 9 năm 2013.

Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Tuy Hòa có kiến trúc hiện đại và độc đáo, không sử dụng cột trong nhà, lấy ánh sáng tự nhiên. Nhà ga có kết cấu mái vòm trên một đường cong lớn tạo ra khoảng không rộng thông suốt bên trong; cột và khung được thiết kế theo dáng vươn ra phía thềm nhà ga như một sự chào đón hành khách khi đến nơi đây.

Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Tuy Hòa có công suất phục vụ 550.000 hành khách/năm, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến, cung cấp nhiều tiện nghi đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách, đảm bảo an ninh an toàn, có năng lực phục vụ 300 hành khách và 2 máy bay A321 trong giờ cao điểm.

Description: C:\Users\Welcome\Desktop\TBB\TBB\2d.JPG

Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Tuy Hoà

Cảng hàng không Tuy Hoà có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội, du lịch và đầu tư của tỉnh Phú Yên. Những năm qua, sản lượng vận chuyển hành khách, hàng hoá bưu kiện, số chuyến bay cất hạ cánh của Cảng tăng cao. Năm 2014, Cảng hàng không Tuy Hòa phục vụ 64.037 lượt khách; năm 2015 tăng lên  103.541 lượt hành khách, tăng 61,7% so với năm 2014; 6 tháng đầu năm 2016 sản lượng hành khách ước đạt 141.000 lượt, tăng 252 % so với cùng kỳ và tăng 36% so với cả năm 2015; sản lượng hàng hoá bưu kiện đạt 55 tấn, tăng 226 % so với cùng kỳ và tăng 83% so với cả năm 2015; sản lượng cất hạ cánh tăng 98% so với cùng kỳ 2015.

Hiện nay, tại Cảng  hàng  không  Tuy  Hòa,  các  hãng  hàng  không Vietjet Air  và  Jestar Pacific đang khai  thác các đường  bay  khứ  hồi  từ  Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đi Tuy Hoà  với  tần  suất  8 lượt/chuyến/ngày.

Văn phòng Tổng công ty