Thứ tư, 24 Tháng 5 2017 15:36

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP: Tổ chức hội nghị đại biểu người lao động năm 2017

Ngày 23/5/2017, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2017 nhằm đánh giá kết quả sản xuất kinh doanh năm 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Toàn cảnh hội nghị đại biểu người lao động năm 2017 – Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Nguyên Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty; Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc; Thành viên Hội đồng quản trị; Ban Tổng Giám đốc; BCH Công đoàn Tổng công ty và gần 200 đại biểu đại diện cho CBCNV, người lao động từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng công ty. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Thu Hương – Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ Giao thông vận tải; Đỗ Nga Việt – Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã nghe Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2016 và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017 của Tổng công ty; báo cáo tình hình xây dựng và thực hiện các Nội quy, Quy định của Tổng công ty; báo cáo việc trích lập và sử dụng quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi và việc thực hiện các chính sách BHXH, BHYT, kinh phí Công đoàn và các nội dung liên quan đến người lao động; báo cáo giám sát tình hình thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động, thực hiện Quy chế dân chủ và tình hình tổ chức hội nghị người lao động trong Tổng công ty; trả lời các kiến nghị sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động và các chế độ chính sách đối với người lao động.

Hội nghị đã thông qua Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động của Tổng công ty và Nghị quyết Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh: Năm 2016 là năm đầu tiên Tổng công ty chính thức chuyển sang hoạt động theo loại hình công ty cổ phần từ ngày 01/4/2016. Với sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc cùng với sự phấn đấu của toàn thể CBCNV, Tổng công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay và hoạt động bay tại các cảng hàng không trong mọi tình huống, chất lượng dịch vụ được nâng cao, phục vụ tốt nhu cầu của hành khách, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2016 và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017

Tổng công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Năm 2016, sản lượng hành khách thông qua cảng của Tổng công ty đạt 81 triệu lượt hành khách, tăng 28% so với năm 2015, trong đó có 24 triệu lượt hành khách quốc tế  và 57 triệu lượt hành khách trong nước; sản lượng hàng hóa - bưu kiện vận chuyển đạt 1,121 triệu tấn, tăng 15% so với năm 2015; sản lượng cất hạ cánh đạt 557.000 lượt chuyến, tăng 24% so với năm 2015. Tổng doanh thu, lợi nhuận trước thuế (cho giai đoạn từ 01/4/2016 đến 31/12/2016) đều vượt cao so với kế hoạch.

Công tác quản trị, điều hành được nâng cao. Công tác quản lý đầu tư được quản lý chặt chẽ, các công trình, dự án đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình được đảm bảo, kịp thời đưa vào khai thác đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành hàng không, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Tổng công ty đã thực hiện tốt và đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động, đảm bảo việc làm cho CBCNV, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động được cải thiện và nâng cao.

Năm 2017, Tổng công ty phấn đấu đạt 91 triệu lượt hành khách, tăng 13% so với năm 2016; sản lượng hàng hóa – bưu kiện vận chuyển đạt 1,181 triệu tấn, tăng 5% so với năm 2016; sản lượng cất hạ cánh đạt 617.000 lượt chuyến, tăng 11% so với năm 2016; tổng doanh thu đạt 15.152 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 3.551 tỷ đồng.    

Đồng chí Đỗ Nga Việt – Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Nga Việt – Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Việt Nam nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Tổng công ty trong năm 2016. Tổng công ty đã  đảm bảo an ninh an toàn hàng không, phát triển và mở rộng sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo tốt việc làm, thu nhập và thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động. Đồng chí tin tưởng và chúc Tổng công ty phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục phát triển tốt trong năm 2017, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Văn phòng Tổng công ty