Thứ tư, 21 Tháng 1 2015 15:10

Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu kiểm tra công tác đảm bảo an ninh an toàn, cung cấp dịch vụ tại Cảng hàng không Phù Cát

 

Ngày 16/01/2015, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác đảm bảo an ninh an toàn, cung cấp dịch vụ khai thác tại Cảng hàng không Phù Cát.

 

Tham gia đoàn công tác có đại diện Văn phòng thường trực Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia, lãnh đạo các Vụ Vận tải, Vụ An toàn giao thông, Vụ Kết cấu hạ tầng và Cục Hàng không Việt Nam.

 

Trong thời gian qua, công tác an ninh an toàn tại Cảng hàng không Phù Cát luôn được giữ vững và ổn định, đảm bảo cung cấp các dịch vụ an ninh hàng không soi chiếu, kiểm tra, kiểm soát, kiểm thể theo quy định; tổ chức kịp thời, đầy đủ các dịch vụ quản lý hoạt động bay, các dịch vụ kỹ thuật và vận chuyển thương mại mặt đất; chất lượng phục vụ hành khách tiếp tục được giữ vững và từng bước được nâng cao.

 

Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng hành khách đột biến trong 2 năm trở lại đây đã dẫn đến quá tải về hạ tầng kỹ thuật, đã làm ảnh hưởng đến công tác đảm bảo phục vụ bay và chất lượng các dịch vụ tại cảng hàng không.

 

 

Giám đốc Cảng hàng không Phù Cát Trần Văn Triển báo cáo tại buổi kiểm tra

 

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo của các cơ quan, đơn vị liên quan, Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu đã ghi nhận các mặt công tác đảm bảo an ninh an toàn và những nỗ lực trong việc cung cấp các dịch vụ khai thác tại Cảng hàng không Phù Cát. Thứ trưởng yêu cầu Cảng hàng không Phù Cát và các đơn vị liên quan tiếp tục phổ biến, quán triệt thực hiện nghiêm các chỉ thị của Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam, tăng cường và làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị công an, quân đội và chính quyền địa phương; xác định rõ nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn trong thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản và mọi hoạt động sản xuất kinh doanh; nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc và thái độ phục vụ của cán bộ nhân viên trong công tác phục vụ hành khách. Trước mắt từ nay đến trước Tết nguyên đán, các đơn vị phải khẩn trương rà soát bổ sung và tập trung đảm bảo tối đa các điều kiện về trang thiết bị, nhà ga, nhân lực để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, hạn chế thấp nhất tình trạng chậm hủy chuyến do lỗi chủ quan gây ra.