Thứ tư, 05 Tháng 4 2017 09:15

T’way Air (Hàn Quốc) khai trương đường bay quốc tế Daegu – Đà Nẵng

Ngày 2/4/2017, Hãng hàng không T’way Air (Hàn Quốc) đã khai trương đường bay quốc tế nối Daegu - Đà Nẵng bằng máy bay B737- 800, số hiệu chuyến bay TW129, gồm 188 khách, đến Cảng HKQT Đà Nẵng lúc 22h35 cùng ngày.

T’way Air sẽ khai thác các chuyến bay thường lệ từ Đà Nẵng - Daegu với tần suất 5 chuyến bay/tuần vào các ngày Thứ ba, Thứ tư, Thứ năm, Thứ bảy và Chủ nhật.

Lãnh đạo Cảng HKQT Đà Nẵng, Trung tâm xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng và đại diện T’way chào đón những hành khách đầu tiên trên chuyến bay Daegu – Đà Nẵng

T’way Air là Hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc được thành lập năm 2004. Hiện tại, T’way Air đang khai thác 4 tuyến bay nội địa và 24 tuyến bay quốc tế với tiêu chí là hãng hàng không an toàn nhất, đúng thời gian nhất, cước phí hợp lý nhất và dịch vụ tốt nhất để phục vụ các chuyến du lịch của hành khách.

Daegu trước đây còn gọi là “Teagu” là thành phố lớn thứ 4 ở Hàn Quốc và là thủ phủ của tỉnh Gyeongsangbuk. Các chương trình du lịch có thể kết hợp thành phố Daegu với Seoul hoặc Pusan là những điểm đến quen thuộc của du khách Việt Nam.

Hiện nay, tại Cảng HKQT Đà Nẵng có 8 hãng hàng không của Việt Nam và Hàn Quốc đang khai thác các đường bay từ Đà Nẵng đến Incheon và Busan.

Riêng đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Daegu thì T’way Air là hãng hàng không đầu tiên tiến hành khai thác và là đường bay thứ 2 của T’way Air tới Đà Nẵng.

Trước đó, vào ngày 1/7/2016, T’way Air đã mở đường bay thẳng từ Đà Nẵng đến Seoul, với tần suất 1 chuyến/ngày.

Việc mở đường bay thẳng nối Đà Nẵng với Daegu sẽ góp phần tăng cường quan hệ hợp tác và giao lưu nhiều mặt giữa hai thành phố và thúc đẩy lượng khách du lịch từ Hàn quốc đến Việt Nam và ngược lại.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Đà Nẵng