Thứ ba, 22 Tháng 8 2017 15:57

Nhân viên xe đẩy Nội Bài nhặt và trả lại cho hành khách tài sản trị giá hơn nửa tỷ đồng

Ngày 18/8/2017, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh – Nhân viên xe đẩy thuộc Trung tâm Khai thác ga Nội Bài, Cảng HKQT Nội Bài, trong ca trực đã nhặt được tài sản của hành khách bỏ quên tại Nhà ga hành khách T1 đã bàn giao cho bộ phận chức năng xử lý và trả lại cho hành khách số tài sản trị giá hơn 750 triệu đồng gồm tiền mặt và nhiều tài sản giá trị khác.

Vụ việc xảy ra vào chiều muộn Thứ sáu, ngày 18/8/2017, lúc 19h00, tại sảnh B, khu vực công cộng tầng 1 – Nhà ga hành khách T1, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh trong ca trực của mình đã phát hiện một ba lô bỏ quên trên xe đẩy.

Theo đúng quy trình nghiệp vụ, chị Ngọc Anh đã báo ngay cho nhân viên An ninh hàng không gần nhất. Lực lượng An ninh cơ động đã có mặt kịp thời, lập biên bản tiếp nhận và xử lý, thực hiện kiểm tra tài sản. Kết quả kiểm tra, xác định tài sản bỏ quên gồm: 25 ngàn USD, 150 triệu đồng và nhiều tài sản giá trị khác.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng An ninh cơ động đã nhanh chóng kết nối được với chủ tài sản bỏ quên, tiến hành bàn giao cho chủ tài sản trong sự vui mừng và vô cùng cảm kích.

Chủ tài sản vui mừng nhận lại chiếc ba lô từ nhân viên an ninh cơ động – Cảng HKQT Nội Bài

Phỏng vấn chị Ngọc Anh, chị vô tư cho biết: “Đây là việc thường ngày của Đội xe đẩy chúng em chị ạ. Chúng em cứ đúng quy trình mà làm, không phải suy nghĩ gì... Tuy nhiên, mỗi khi nhặt được đồ của khách bỏ quên, nhất là những tài sản lớn như thế này, chúng em chỉ mong sao các anh An ninh tìm được khách để trả lại, càng sớm càng tốt…”.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Anh vui vẻ với công việc thường ngày

Khu vực công cộng tại các Cảng hàng không, sân bay, bến tàu, nhà ga… là nơi có lưu lượng hành khách qua lại lớn, nhiều đối tượng phức tạp và khó kiểm soát. Việc những nhân viên xe đẩy, ngoài việc thu gom và đẩy những hàng xe đẩy về đúng vị trí tập kết; nhân viên an ninh hàng không ngoài nghiệp vụ chuyên môn, họ còn có tinh thần thái độ hết lòng vì hành khách, đem lại niềm vui và cảm kích cho hành khách, chắc chắn chính họ đã và đang tạo ra những giá trị không nhỏ cho bản thân cũng như cho doanh nghiệp – giá trị của lòng tin và những nhiều tốt đẹp còn hiện hữu.

Theo thống kê, trung bình mỗi tháng, tại Cảng HKQT Nội Bài có trên 20 gương người tốt việc tốt được biểu dương, ghi danh. Ngoài ra, còn rất nhiều CBCNV ngày đêm thầm lặng cống hiến, tâm huyết với nghề, cùng cộng hưởng tạo nên một diện mạo, một vị thế ngày càng được khẳng định của Cảng HKQT Nội Bài trên bình diện quốc gia và khu vực cũng như thế giới.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Nội Bài