Thứ năm, 01 Tháng 9 2016 16:11

Nhân viên an ninh Nội Bài trả lại cho hành khách tài sản có giá trị lớn

Tại Cảng HKQT Nội Bài, việc nhặt được tài sản bỏ quên và trả lại cho hành khách từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống của đội ngũ CBCNV nơi đây.

Theo thống kê, hàng tuần có trung bình 20 lần nhân viên an ninh hàng không phát hiện và trao trả cho hành khách tài sản bỏ quên tại Cảng HKQT Nội Bài. Mới đây, 2 nhân viên an ninh hàng không Nội Bài đã trao trả lại cho hành khách tài sản có giá trị lớn làm hành khách cảm kích.


CBCNV Cảng HKQT Nội Bài tận tình phục vụ hành khách

Cụ thể, lúc 18h30 ngày 28/8/2016, tại khu vực công cộng Sảnh A, Tầng 1, Nhà ga hành khách T1, anh Đào Duy Thanh - Đội An ninh kiểm soát sân đỗ ô tô - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phát hiện 01 túi xách tay màu đen bên trong có 50 triệu đồng, một số thẻ tín dụng và giấy tờ cá nhân mang tên Trần Thu H. (sinh năm 1977, hộ khẩu thường trú tại Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội). Ngay lập tức, anh Thanh đã báo cho Đội An ninh cơ động thực hiện các biện pháp nghiệp vụ kết nối với hành khách, bàn giao lại cho chị H. trong niềm vui bất ngờ.

Cùng ngày, lúc 23h50, tại cột số 16, khu vực công cộng Sảnh A2, Tầng 1, Nhà ga hành khách T2, nhân viên Phan Trân Cường - Đội An ninh kiểm soát sân đỗ ô tô  - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài phát hiện 01 túi ni-lon màu xanh, bên trong có 01 chứng minh nhân dân, 01 giấy phép lái xe, 01 thẻ tín dụng, 01 giấy đăng ký xe và 3.000 USD. Thực hiện đúng quy trình, anh Cường đã báo Đội An ninh cơ động, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xác định chủ tài sản và bàn giao cho hành khách bỏ quên là anh Nguyễn Công N. (sinh năm 1977, hộ khẩu thường trú tại Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) trong cái bắt tay cảm ơn thật chặt.

Có thể nói, những hành động như anh Thanh, anh Cường chỉ là việc thường nhật, cũng như vô số các nghĩa cử đẹp khác của đội ngũ CBCNV làm việc tại Cảng HKQT Nội Bài. Các anh đã và đang góp phần tạo dựng niềm tin trong lòng mỗi hành khách, qua đó khẳng định uy tín, thương hiệu của Cảng HKQT Nội Bài.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Nội Bài