Thứ ba, 01 Tháng 8 2017 14:33

Nhân viên An ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện và trả lại tài sản trị giá trên 400 triệu đồng cho hành khách

Rạng sáng ngày 27/7/2017  vừa qua, lực lượng an ninh hàng không Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã kịp thời phát hiện và trả lại tài sản trị giá hơn 400 triệu đồng cho hành khách.

Cụ thể, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, giám sát tại khu vực băng chuyền khu vực ga đến quốc tế – Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, nhân viên an ninh hàng không nhận được tin báo từ nhân viên bốc xếp về việc phát hiện một túi xách để quên tại khu vực ghế trước băng chuyền nhận hành lý, bên trong có 02 điện thoại Iphone, 17.153 USD (tương đương 408 triệu đồng) tiền mặt cùng nhiều đồ vật giá trị khác.

Hành khách nhận lại tài sản bỏ quên từ lực lượng an ninh hàng không Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

Sau khi tiếp nhận thông tin, nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đã báo cáo sự việc cho Ban chỉ huy Đội trật tự quốc tế biết để nắm sự việc và dò hỏi những người xung quanh nhưng không ai xác nhận là chủ nhân của túi xách trên.

Nhận thấy số tài sản trong túi có giá trị lớn, đồng thời hiểu được tâm lý lo lắng của hành khách về tài sản của mình, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã nhanh chóng xác minh được khách sạn nơi chủ nhân của túi xách trên đang lưu trú.

Sau khi liên hệ với quản lý khách sạn, xác nhận có hành khách tên Moorman, Đội An ninh trật tư quốc tế đã đề nghị khách sạn mời chủ nhân của túi xách trên đến sân bay để xác nhận và bàn giao tài sản.

Cùng ngày, hành khách Moorman đã được nhận lại được đầy đủ số tài sản trên trong sự xúc động và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước hành động đẹp của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không Tân Sơn Nhất.

Trước đó, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã nhiều lần phát hiện và trao trả cho hành khách nhiều tài sản có giá trị lớn như: Ngày 25/2/2017 đã phát hiện và trao trả cho hành khách gần 100 triệu; ngày 07/6/2017 đã phát hiện và trao trả 48 triệu cho hành khách; ngày 23/6/2017 đã  phát hiện và trao trả 2 triệu và 3.000 USD (tương đương gần 70 triệu) cho hành khách…

Những vệc làm tốt đẹp trên của CBCNV Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, bạn bè quốc tế về Cảng HKQT Tân Sơn Nhất nói riêng và đất nước, con người Việt Nam nói chung.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất