Thứ năm, 17 Tháng 11 2016 16:22

Nhà để xe Ga quốc nội Cảng HKQT Tân Sơn Nhất chính thức đưa vào hoạt động

Sau hơn 10 tháng thi công, nhà để xe Ga quốc nội Cảng HKQT Tân Sơn Nhất chính thức được đưa vào sử dụng vào chiều qua 16/11/2016. Đây là công trình được thực hiện theo hình thức xã hội hoá do Công ty CP Đầu tư TCP làm chủ đầu tư nhằm giải quyết tình trạng quá tải về chỗ giữ xe tại Cảng  HKQT Tân Sơn Nhất.

Khu vực để xe gắn máy

Nhà để xe Ga quốc nội Cảng HKQT Tân Sơn Nhất có  diện tích 21.351m2 trong đó khu vực để xe có diện tích 11.351m2, diện tích còn lại dành cho đường giao thông, sân bãi và vườn hoa.

Nhà xe gồm 1 tầng hầm, 1 tầng lửng và 5 tầng có sức chứa gần 2.000 chỗ đậu ôtô trong nhà và ngoài trời, 6.000 chỗ đậu xe máy trong nhà và tầng mái cũng được tính toán làm nơi đậu xe ôtô trong trường hợp nhu cầu tăng cao.

Hành khách có thể gửi xe gắn máy  tại tầng lửng và tầng 2, từ tầng 3 đến tầng 5 được dùng để gửi xe ôtô. Mỗi tầng đều có ký hiệu rõ ràng cho từng khu vực nhằm giúp hành khách thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm xe. Hệ thống  hầm chui sẽ được xây dựng trong giai đoạn tới.

Hiện nhà xe có lực lượng Thanh niên Xung phong hướng dẫn chu đáo, tận tình khi khách đến gửi xe. Giá dịch vụ gửi xe được niêm yết rõ ràng.

Khu vực để xe ô tô

Bên cạnh đó, nhà xe được trang bị hệ thống IP để quản lý lưu lượng xe ra vào và xe đang giữ tại đây. Nhà xe được trang bị hệ thống chữa cháy thông minh với hệ thống đường ống phun nước được lắp đặt toàn bộ trên trần nhà ở mỗi tầng, khi có sự cố sẽ tự động phun nước chữa cháy, khoanh vùng đang cháy để cách ly với các khu vực khác.

Mặt tiền tầng trệt nhà xe có các cửa hàng dịch vụ ăn uống phục vụ cho hành khách đi/đến và đón/tiễn tại sân bay như Starbucks, Highlands và R&B Milk Tea. Khu vực nhạc nước độc đáo được xây dựng phía trước nhà để xe nhằm góp phần tạo thêm cảnh quan đẹp, mang lại giây phút thư giãn, giải trí cho hành khách và nhân viên làm việc tại đây.

Với việc đưa vào khai thác nhà để xe 5 tầng cùng nhiều dịch vụ ăn uống, giải trí…, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất mong muốn chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách tại Cảng sẽ ngày một nâng cao, đồng thời để lại ấn tượng về một sân bay thân thiện, hiện đại trong lòng du khách trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất