Thứ tư, 15 Tháng 2 2017 13:45

Khởi công xây dựng Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Phù Cát

Ngày 13/02/2017, Ban quản lý dự án Nhà ga hành khách Cảng hàng không Phù Cát đã tổ chức khởi công xây dựng Nhà ga hành khách Cảng hàng không Phù Cát. Dự án có tổng số vốn đầu tư khoảng 500 tỉ đồng, trích từ nguồn vốn Quỹ đầu tư phát triển của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV).

Nhà ga hành khách Cảng hàng không Phù Cát được thiết kế gồm 2 tầng, lấy ý tưởng từ hình ảnh của Đàn Nam Giao. Tầng 1 có hình vuông tượng trưng cho Đất, tầng 2 có hình tròn tượng trưng cho Trời, ở giữa nhà ga có khoảng trống hình tròn thông suốt từ tầng trệt lên mái nhà ga để hấp thụ trực tiếp ánh sáng và khí trời, âm dương hòa hợp, tạo thế vững chắc giúp Cảng hàng không Phù Cát phát triển ổn định và bền vững. Trên mái của tầng 1 nhà ga được trồng cỏ và cây xanh tạo không gian xanh mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông cho nhà ga.

Tầng 1 phục vụ hành khách đi và đến, bao gồm sảnh chính, khu vực làm thủ tục hàng không, khu phân loại hành lý, quầy vé và khu vực kiểm tra an ninh, khu băng chuyền hành lý phục vụ hành khách đến. Tầng 2 sử dụng làm phòng chờ ra máy bay, phòng khách hạng thương gia và dịch vụ thương mại.

Dự kiến, dự án xây dựng Nhà ga hành khách Cảng hàng không Phù Cát sẽ thi công trong thời gian 420 ngày. Khi hoàn thành, Nhà ga hành khách Cảng hàng không Phù Cát có năng lực phục vụ 600 hành khách giờ cao điểm, công suất thiết kế 1,5 triệu hành khách/năm, có khả năng mở rộng để nâng công suất lên 2,4 triệu hành khách/năm.

Tin: Văn phòng Cảng hàng không Phù Cát.