Thứ ba, 27 Tháng 12 2016 15:32

Khen thưởng tập thể, cá nhân Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Sáng ngày 20/12/2016, tại Cảng HKQT Đà Nẵng, đại diện Công an thành phố Đà Nẵng và đại diện Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức tuyên dương khen thưởng cho một số cá nhân, tập thể Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng trong vụ bắt quả tang đối tượng mang quốc tịch Trung quốc trộm cắp hơn 400 triệu đồng trên chuyến bay VN104 của Vietnam Airlines.

Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã trao tặng Giấy khen cho Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng vì có thành tích đột xuất, xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tháng 11 năm 2016.

Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam đã tặng Giấy khen cho Đội an ninh cơ động – Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng và 6 cá nhân của Đội đã trực tiếp tham gia truy bắt đối tượng.

Như thông tin đã đưa, ngày 24/11/2016, Trung tâm An ninh hàng không Đà Nẵng đã phối hợp với Công an phường Hoà Thuận Tây, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng tiến hành bắt giữ Wang Qingjian (sinh năm 1964, quốc tịch Trung quốc, số Passport E11957243) tại ga đến quốc nội khi đối tượng vừa xuống chuyến bay. Thời gian trên máy bay, Wang Qingjian đã lục túi xách của anh Ngô Ngọc Thuận (sinh năm 1975, trú tại Quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh) sau đó trộm của anh này hơn 400 triệu đồng cho vào hành lý của mình. Hành vi của Wang Qingjian đã bị một hành khách nữ cùng chuyến bay phát hiện và kịp thời báo cho lực lượng An ninh hàng không. 

Thành tích kể trên thể hiện ý thức trách nhiệm cao của lực lượng An ninh hàng không Cảng HKQT Đà Nẵng, góp phần tham gia bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội và xây dựng thương hiệu “Cảng hàng không An toàn - Văn minh - Lịch sự - Hiện đại”.

                             Tin, ảnh: Trung tâm an ninh hàng không Đà Nẵng
                                                                   Cảng HKQT Đà Nẵng