Thứ ba, 15 Tháng 11 2016 10:18

Khai trương tuyến xe buýt từ Kon Tum đến Cảng hàng không Pleiku

Chiều ngày 12/11/2016, Sở GTVT tỉnh Gia Lai, Sở GTVT tỉnh Kon Tum phối hợp với Cảng hàng không Pleiku, DNTN Phú Hòa khai trương điểm đón trả khách của tuyến xe buýt tại Cảng hàng không Pleiku.

Tuyến xe buýt do DNTN Phú Hoà khai thác theo lộ trình từ TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum) – TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) và ngược lại đã có từ nhiều năm trước, nay điều chỉnh lộ trình có điểm đón, trả khách tại Cảng hàng không Pleiku để thuận tiện cho hành khách đi tàu bay, nhất là hành khách từ tỉnh Kon Tum.

Từ khi Cảng hàng không Pleiku được nâng cấp mở rộng, nhiều hãng hàng không đã tăng tần suất và nhiều đường bay mới đã được người dân của Kon Tum hưởng ứng.

Trước nhu cầu người dân đi lại vào sân bay, Sở GTVT tỉnh Kon Tum và Sở GTVT Gia Lai đã phối hợp với doanh nghiệp vận tải, Cảng hàng không Pleiku mở điểm dừng đón xe buýt mới phục vụ hành khách.

Hành trình của tuyến xe buýt: Từ điểm đầu đường Duy Tân, Trần Phú, Nguyễn Huệ, Phạm Văn Đồng, TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đến ngã tư Biển Hồ, Phạm Văn Đồng, đường 17/3, Cảng hàng không Pleiku, đường Phan Đình Phùng, Đinh Tiên Hoàng, Trần Phú (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) và ngược lại.

Giờ mở bến: 5h sáng  hàng ngày và giờ đóng bến: 17h30 hàng ngày (thời gian tính theo bến đầu và bến cuối). Tần suất khai thác 30 phút/chuyến tại mỗi đầu bến.

Ông Trần Dũng Thắng, Giám đốc DNTN Phú Hoà cho biết, giá vé hiện tại từ TP.Kon Tum đi Cảng hàng không Pleiku và ngược lại là 30.000 người/lượt.

Ông Nguyễn Trọng Hải, Giám đốc Cảng hàng không Pleiku đề nghị thời gian tới, doanh nghiệp xe buýt cần đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt hơn, đồng thời theo dõi, nắm bắt lịch bay để bố trí lịch trình hợp lý, đảm bảo phục vụ khách đi tàu bay.

Tin, ảnh: Nguyễn Quang Huân

Cảng hàng không Pleiku