Thứ sáu, 01 Tháng 9 2017 15:59

Hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực giám sát tiếng ồn tàu bay tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực giám sát tiếng ồn tàu bay tại các Cảng hàng không giữa Cục Hàng không Việt Nam và Công ty RION (Nhật Bản), vừa qua, đoàn cán bộ và chuyên gia kỹ thuật của Công ty RION đã đến thăm, làm việc và thực hiện điều tra khảo sát vị trí lắp đặt thiết bị giám sát tiếng ồn cho Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Dự án hợp tác kỹ thuật này sẽ giúp nâng cao năng lực cho cán bộ, nhân viên quản lý của Cục Hàng không Việt Nam và các Cảng hàng không trong lĩnh vực giám sát tiếng ồn tàu bay tại các Cảng hàng không của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP.

Các nội dung của dự án bao gồm: Triển khai một chương trình thí điểm điều tra địa điểm và thiết kế một hệ thống giám sát tiếng ồn phù hợp với các Cảng hàng không; xây dựng sổ tay hướng dẫn các phương pháp đo lường và đánh giá tiếng ồn tàu bay; cung cấp các thiết bị cần thiết để đào tạo kỹ thuật, đồng thời phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam thực hiện đào tạo về đo lường và đánh giá tiếng ồn tàu bay. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 10/2017 đến tháng 9/2019.

Sau một ngày nỗ lực làm việc, đoàn cán bộ và chuyên gia kỹ thuật của Công ty RION đã hoàn thành nội dung chương trình làm việc và bảo đảm tiến độ đề ra.

Ông Masaharu Ohya – Giám đốc kinh doanh của Công ty RION thay mặt đoàn cán bộ và chuyên gia kỹ thuật đã phát biểu cám ơn Ban Giám đốc và đội ngũ cán bộ kỹ thuật Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã tổ chức tiếp đón trọng thị, chu đáo giúp cho công tác điều tra khảo sát đạt được kết quả như mong muốn.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất