Thứ ba, 01 Tháng 11 2016 16:44

Hội nghị xúc tiến mở đường bay mới đi và đến Cảng hàng không Liên Khương

Ngày 28/10/2016, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp tổ chức hội nghị xúc tiến khai thác đường bay quốc tế và nội địa đi/đến Đà Lạt thông qua Cảng hàng không Liên Khương.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, Tổng cục Du lịch, lãnh đạo các địa phương, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV), Cảng hàng không Liên Khương, các hãng hàng không trong nước và quốc tế, các công ty du lịch lữ hành…

Cảng hàng không Liên Khương đạt cấp 4D theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), cơ sở hạ tầng hiện đại, phục vụ tốt các chuyến bay quốc tế sử dụng tàu bay Airbus A320/321, Boeing 737 hoặc tương đương. Hệ thống giao thông kết nối từ sân bay lên thành phố du lịch Đà Lạt bằng đường cao tốc, giúp hành khách di chuyển thuận lợi và nhanh chóng.

Hiện tại, Cảng hàng không Liên Khương có 3 hãng hàng không trong nước gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific đang khai thác các đường bay kết nối Đà Lạt với TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Hà Nội và Hải Phòng.

Cảng hàng không Liên Khương

Những năm qua, Cảng hàng không Liên Khương luôn duy trì tốc độ phát triển  cao và ổn định, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay và hoạt động bay tại cảng trong mọi tình huống, chất lượng dịch vụ được đảm bảo và nâng cao.

9 tháng đầu năm 2016, Cảng hàng không Liên Khương đã phục vụ trên 930 ngàn lượt khách, tăng trên 52% so với cùng kỳ năm 2015. Hoạt động của Cảng hàng không Liên Khương đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội, du lịch và đầu tư của tỉnh Lâm Đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các giải pháp để mở các đường bay mới đi và đến Đà Lạt thông qua Cảng hàng không Liên Khương trong thời gian tới như: Đà Lạt - Singapore, Đà Lạt - Bangkok (Thái Lan), Đà Lạt - Tokyo (Nhật Bản), Đà Lạt - Phnom Penh (Campuchia), Đà Lạt – Trung Quốc, Đà Lạt - Phú Quốc, Đà Lạt - Quy Nhơn, Đà Lạt - Thanh Hóa.

Dự kiến, ngày 15/12/2016, Vietjet Air khai trương đường bay Đà Lạt – Vũ Hán (Trung Quốc) với tần suất 3 chuyến/tuần, và tới giữa năm 2017,  Vietjet Air sẽ khảo sát thị trường, dự kiến mở khai thác chặng bay quốc tế từ Đà Lạt – Singapore, Đà Lạt – Bangkok với tần suất ban đầu là 3-4 chuyến/tuần.

 Tin, ảnh: Cảng hàng không Liên Khương