Thứ tư, 08 Tháng 6 2016 11:17

Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Cảng hàng không Chu Lai

Vừa qua, tại Cảng hàng không Chu Lai, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội khu vực Cảng hàng không Chu Lai và ký kết Quy chế phối hợp mới.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Dương – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam; lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam và Công an tỉnh Quảng Ngãi; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Núi Thành và đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan.

Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam Nguyễn Đình Dương phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đánh giá, trong thời gian qua, các cơ quan, đơn vị đã thực hiện tốt công tác phối hợp, thường xuyên trao đổi thông tin, triển khai các phương án ứng phó kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay và hoạt động bay trong mọi tình huống, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội khu vực Cảng hàng không Chu Lai góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam.

Lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp tốt với an ninh hàng không Cảng hàng không Chu Lai xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm về an ninh hàng không; thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát các tuyến đường vành đai sân bay và ra vào sân bay; chống trộm cắp, chấn chỉnh việc đưa đón khách của các hãng taxi… đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và trật tự xã hội khu vực Cảng hàng không Chu Lai.

Các đơn vị đã phối hợp tổ chức các khoá huấn luyện, đào tạo cho CBCNV Cảng hàng không Chu Lai như: Huấn luyện võ thuật, sử dụng vũ khí và công cụ hỗ trợ cho lực lượng an ninh hàng không, huấn luyện PCCC; thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành quy định PCCC tại Cảng hàng không Chu Lai; tham mưu ban hành phương án khẩn nguy đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tỉnh Quảng Nam; xây dựng phương án diễn tập phòng chống lụt bão, diễn tập khẩn nguy sân bay…

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quy chế phối hợp

Công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được chú trọng. Các đơn vị đã phối hợp tổ chức 7 đợt tuyên truyền và phát tờ rơi cho hơn 300 hộ dân sinh sống tại khu vực giáp ranh cảng hàng không về công tác bảo đảm an ninh hàng không.

Tại hội nghị, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Công an tỉnh Quảng Nam đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quy chế phối hợp trong thời gian qua.

Tại hội nghị, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội tại Cảng hàng không Chu Lai trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Nguyễn Tường Nhân 

Cảng hàng không Chu Lai