Thứ tư, 19 Tháng 10 2016 15:23

Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng HKQT Long Thành: Lựa chọn 3 phương án thiết kế kiến trúc tốt nhất để trao giải

Chiều 18/10/2016, tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV), Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng HKQT Long Thành đã chủ trì buổi họp đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng HKQT Long Thành.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, sau khi đối chiếu và xem xét các  tiêu chí đánh giá, các thành viên Hội đồng đánh giá xếp hạng đã chấm điểm độc lập các phương án thiết kế kiến trúc và kết quả Hội đồng đã lựa chọn được 3 phương án thiết kế kiến trúc có số điểm cao nhất để trao giải. Đây là các phương án thiết kế kiến trúc do những đơn vị tư vấn thiết kế uy tín, có kinh nghiệm thiết kế các nhà ga hàng không lớn trên thế giới.

Theo các thành viên Hội đồng, tất cả các phương án thiết kế kiến trúc đều đạt tiêu chí cơ bản đề ra. Một số phương án thiết kế còn có sự phá cách về kiến trúc nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ, công năng sử dụng tối đa của cảng hàng không.

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa lắng nghe ý kiến của các thành viên Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng HKQT Long Thành

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa đã đánh giá cao kết quả làm việc của Hội đồng; các thành viên Hội đồng đã làm việc rất nghiêm túc, khách quan để chọn ra những phương án thiết kế kiến trúc có chất lượng tốt nhất.

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa tham quan đồ án dự thi phương án kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng HKQT Long Thành

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cho biết, chủ trương xây dựng Cảng HKQT Long Thành đã được Quốc hội, Chính phủ thông qua. Việc triển khai dự án này là yêu cầu cấp thiết để giảm tải cho Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, góp phần phát triển Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Việc tổ chức thi và chọn ra những phương án thiết kế kiến trúc nhà ga hành khách Cảng HKQT Long Thành có chất lượng tốt nhất sẽ là bước quan trọng để thúc đẩy nhanh tiến độ của dự án. Bộ Giao thông vận tải sẽ đưa 3 phương án thiết kế kiến trúc đoạt giải để lấy ý kiến cộng đồng cho dự án này.

Tin: Văn phòng Tổng công ty

                                                                                    Ảnh: Đức Hiếu, Phan Doãn.