Thứ năm, 27 Tháng 10 2016 10:34

Đưa vào khai thác một phần Dự án mở rộng Nhà ga quốc tế T2 - Cảng HKQT  Tân Sơn Nhất

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) vừa hoàn thành giai đoạn I dự án “Mở rộng Nhà ga quốc tế T2- Cảng HKQT Tân Sơn Nhất” và đưa vào khai thác một phần Nhà ga quốc tế mở rộng thuộc nhằm cung cấp thêm tiện ích phục vụ hành khách, nâng cao chất lượng phục vụ, tăng công suất khai thác của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.  Dự án “Mở rộng Nhà ga quốc tế T2- Cảng HKQT Tân Sơn Nhất” do ACV làm chủ đầu tư với nguồn vốn được trích từ Quỹ đầu tư phát triển của ACV.

Ngày 25/10/2016, Cục Hàng không Việt Nam đã chấp thuận đưa công trình mở rộng phần cánh thuộc dự án “Mở rộng Nhà ga quốc tế T2- Cảng HKQT Tân Sơn Nhất”  vào khai thác thử nghiệm phục vụ hành khách từ 00h01 (giờ địa phương) ngày 26/10/2016.

Việc hoàn thành và đưa vào khai thác giai đoạn 1 của dự án là một trong những giải pháp mà Cảng HKQT Tân Sơn Nhất thực hiện nhằm cung cấp thêm tiện ích cho hành khách, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách đi tàu bay, tăng công suất khai thác và giảm tải cho Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Hành khách làm thủ tục lên tàu bay tại Nhà ga quốc tế T2 - Cảng HKQT Tân Sơn Nhất

Phần cánh Nhà ga mở rộng gồm một trệt, hai lầu, tổng diện tích 8.780 m2, nằm nối tiếp về phía Đông của Nhà ga quốc tế T2 hiện hữu. Tại đây, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất sẽ khai thác ba cầu hành khách số 20, 21 và 22  (tương ứng với cửa khởi hành số 21, số 26 và số 27) với đầy đủ các dịch vụ cung cấp đồng bộ như: Hệ thống dẫn đỗ tàu bay (VDGS), cấp điện (GPU), cấp lạnh (ACU), cấp nước (PWS) và hệ thống tra nạp nhiên liệu ngầm (FHS) cho tất cả các loại tàu bay.

Sảnh chờ ra cửa khởi hành thoáng đãng

Ngoài ra, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cũng đưa vào khai thác sảnh chờ ra cửa khởi hành gồm 04 cửa khởi hành bằng xe buýt (Bus lounge - Tương ứng với cửa khởi hành từ số 22 đến số 25) và 03 cửa khởi hành số 21, số 26 và số 27 đi bằng cầu hành khách nói trên.

Ngoài các dịch vụ hàng không nói trên, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cũng đưa các dịch vụ tiện ích vào phục vụ hành khách bao gồm hai dịch vụ miễn phí là 20 ghế ngủ (có diện tích 100 m2) và khu vui chơi trẻ em (có diện tích 40m2). Trong đó, khu vui chơi trẻ em được trang bị thảm xốp lót sàn và nhiều đồ chơi nhằm phát triển trí tuệ và vận động cho trẻ như: lego, đất nặn, cầu trượt, nhà đồ chơi…

Khu vui chơi cho trẻ em

Bên cạnh đó, Nhà ga mở rộng cũng khai trương dịch vụ phòng ngủ mini có thu phí phục vụ hành khách nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi chuyến bay. Tổng cộng có 10 phòng ngủ, mỗi phòng ngủ có diện tích khoảng 4m2, cao 2,7m, đầy đủ tiện nghi phù hợp cho một người nghỉ ngơi.

Phòng ngủ mini cung cấp nhiều tiện nghi

Nhằm đáp ứng thêm cho các hành khách có nhu cầu mua sắm ăn uống, hệ thống cửa hàng tiện lợi Fresh to go sẽ chính thức đưa vào hoạt động, cung cấp các mặt hàng đặc sản, thực phẩm, thức ăn nhanh với hình thức mang đi (take away).

 

Hệ thống cửa hàng tiện lợi Fresh to go

Với một không gian mới cùng các tiện ích hữu ích, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất mong muốn sẽ mang lại cho hành khách đi tàu bay có được những giây phút thư giãn, thỏa mãn các yêu cầu ngày càng cao của hành khách mỗi khi đi và đến Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất