Thứ tư, 06 Tháng 4 2016 16:33

Đoàn thanh niên ACV: Nhiều phong trào thi đua và hoạt động tình nguyện trong Tháng Thanh niên 2016

Sau hơn một tháng triển khai các hoạt động chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2016), các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã phát động, triển khai nhiều phong trào thi đua sôi nổi, tăng cường hoạt động tình nguyện tại các Cảng hàng không trực thuộc ACV trên cả nước.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, đền ơn đáp nghĩa được triển khai đồng bộ và rộng khắp tại các Cảng hàng không trên cả nước đã mang lại hiệu quả truyền thông cao, được lãnh đạo địa phương, các tầng lớp nhân dân đánh giá cao và tích cực hưởng ứng.

Khởi động Tháng Thanh niên, các ngày hội hiến máu đã đồng loạt được tổ chức ở các Cảng hàng không trên cả nước, tiêu biểu như Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Cảng HKQT Nội Bài, Cảng HKQT Đà Nẵng, Cảng hàng không Rạch Giá,... với 2.100 lượt đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên tham gia, thu được hơn 905 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Cảng HKQT Nội Bài, 09/03/2016

 

Tại TP.Hồ Chí Minh, ngày 03/03/2016, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất phối hợp cùng Đoàn cơ sở Công ty SAGS, SASCO và Khối văn phòng ACV tổ chức Ngày hội hiến máu trái tim tình nguyện “Trái tim hồng”.

Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Đà Nẵng tổ chức hiến máu ngày 10/03/2016.

Bên cạnh đó, nhiều phong trào thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe đã được phát động và được đông đảo cán bộ công nhân viên hưởng ứng.

Giải bóng đá mini mở rộng tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Ngày 15/03/2016, Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và Đoàn cơ sở Công ty SASCO phối hợp tổ chức hội thao gồm nhiều môn bóng đá, nhảy bao bố, kéo co,... thu hút 16 đội đăng ký tham dự cùng hơn 100 vận động viên.

Quyết tâm đua về đích

Đồng sức đồng lòng

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn, với tinh thần thanh niên xung kích đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động từ thiện xã hội, về nguồn được triển khai đồng bộ một cách có hiệu quả tại nhiều vùng trên cả nước thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của của Đoàn viên thanh niên Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam.

Chiều 03/03/2016, đại diện Đoàn Thanh niên Cảng HKQT Đà Nẵng đã đi thăm hỏi và trao 30 suất quà cho các bệnh nhân hiểm nghèo Bệnh viện đa khoa thành phố Đà Nẵng với tổng trị giá hơn 9 triệu đồng được huy động từ tiền ủng hộ, quyên góp tại Lễ phát động Tháng Thanh niên 2016.

Thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân hiểm nghèo

Ngày 02/04/2016, Đoàn thanh niên ACV cụm phía Bắc đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hòa Bình – Ngôi nhà của hơn 150 người già, trẻ em tàn tật, không nơi nương tựa và những người bị bệnh tâm thần

Những món quà nhỏ nhưng cũng đủ làm ấm lòng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

 

Các bạn đoàn viên thanh niên Cụm phía Nam thắp nhang tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Phú Quốc

Đoàn viên khu vực Đà Nẵng dâng hương

 

Kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc.

Đoàn viên Đoàn cơ sở Công ty SASCO dâng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Hồ Chí Minh ngày 02/4/2016.

Đoàn Thanh niên ACV đã tổ chức Hội trại truyền thống theo 3 cụm Bắc, Trung, Nam thu hút được rất đông các bạn Đoàn viên tham gia. Đây là cơ hội cho các bạn trút bỏ những áp lực công việc, cuộc sống thường ngày; là dịp giao lưu, học hỏi những kiến thức, kỹ năng hữu ích qua những trò chơi, thử thách tập thể thú vị.

Hội trại tập huấn kỹ năng khu vực miền Trung được tổ chức tại Đà Nẵng ngày 24-25/3/2016

 

Tự bắt cá nướng chuẩn bị bữa ăn

 

Thử thách vượt biển Mũi Kê Gà, tỉnh Bình Thuận do Đoàn cơ sở Công ty SASCO tổ chức.

Hội trại khu vực miền Nam tại đảo ngọc Phú Quốc từ ngày 26-28/3/2016

 

Hội trại truyền thống khu vực phía  Bắc được tổ chức từ ngày 2-3/4/2016 tại Bản Lác, tỉnh Hòa Bình

Hành trình vượt sông của các bạn Đoàn viên tại Bản Lác, Hòa Bình

Sôi nổi các trò chơi dân gian

Nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức văn hóa an toàn hàng không theo kế hoạch, định hướng của lãnh đạo Tổng công ty, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên ACV đã hướng dẫn và triển khai sâu sát đến các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Ngày 20/3/2016, Ban chấp hành Đoàn thanh niên vừa phối hợp cùng Ban chấp hành Công đoàn Cảng HKQT Cam Ranh phối hợp tổ chức “Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức Văn hóa an toàn hàng không tại Cảng HKQT Cam Ranh”, nhằm hưởng ứng “Tháng Thanh niên”.

Ngày 31/3/2016, Hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức văn hóa an toàn hàng không và Ngày hội “Em yêu Cảng hàng không quê em” tổ chức tại khu vực Cảng hàng không Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã thu hút hơn 350 em học sinh cùng đông đảo các bậc phụ huynh hào hứng tham dự. Tại đây, các em học sinh đã được tìm hiểu về những quy định, những điều nên và không nên làm tại khu vực gần sân bay qua những câu chuyện gần gũi, những trò chơi tập thể sinh động.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh trường tiểu học Lê Hồng Phong, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên

Ngày 23/3/2016, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với Ban chấp hành Đoàn thanh niên ACV và các đơn vị trong ngành Hàng không dân dụng Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Lễ tuyên dương thanh niên tiêu biểu ngành Hàng không dân dụng Việt Nam năm 2016. Đoàn Thanh niên ACV vinh dự góp mặt 5 đại biểu là đoàn viên thanh niên có thành tích hoạt động chuyên môn, phong trào xuất sắc trong năm 2015.

Tháng Thanh niên 2016 kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khép lại với nhiều hoạt động, phong trào có ý nghĩa. Đây là chương trình thường niên nằm trong kế hoạch năm do Đoàn Thanh niên ACV phát động và triển khai.

 

Tin, ảnh: Văn phòng Đoàn thanh niên Tổng công ty